Giáo viên bản ngữ là gì? 5 lợi ích khi học với giáo viên bản ngữ là gì?

Giáo viên bản ngữ tiếng Anh được ưa chuộng hơn vì họ am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Học viên khi học với giáo viên bản ngữ có cơ hội tiếp xúc với kiến thức và văn hóa ngôn ngữ một cách thực tế nhất và cải thiện kỹ năng nghe và phát âm theo ngữ điệu bản xứ, từ đó tạo sự tự tin hơn trong giao tiếp. Vậy cụ thể giáo viên bản ngữ là gì mà khiến nhiều học viên mong muốn được đăng kí các khóa học tiếng Anh có giáo viên là người bản ngữ? Lợi ích nổi bật khi học với giáo viên bản ngữ là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới dây!

>> Có thể bạn quan tâm: Trang sức tiếng Anh là gì? Tổng hợp từ vựng về trang sức chi tiết.

Giáo viên bản ngữ là gì?
Giáo viên bản ngữ là gì?

Giáo viên bản ngữ là gì? 

Giáo viên bản ngữ (hay giáo viên bản xứ, viết tắt trong tiếng Anh là NEST – Native English Speaker Teacher) là giáo viên đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ duy nhất hoặc là ngôn ngữ thứ nhất. Họ có phát âm chuẩn và sử dụng ngôn ngữ này từ khi sinh ra và lớn lên. 

Học viên khi học sẽ có cơ hội học cách diễn đạt theo đúng ngữ điệu, đúng cách luyến láy, được khắc phục những lỗi phát âm hay mắc phải, việc nghe cũng trở nên dễ dàng hơn. Một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada, South Africa, Ireland, New Zealand… được công nhận là NES (Native English Speaker).

>> Bí quyết: Hướng dẫn mẹo phát âm ed sao cho đúng.

Lợi thế khi học với giáo viên bản ngữ là gì?
Lợi thế khi học với giáo viên bản ngữ là gì?

5 lợi ích khi học với giáo viên bản ngữ là gì?

1. Giáo viên bản ngữ có phát âm và ngữ điệu chuẩn

Anh ngữ chính là thế mạnh lớn nhất của giáo viên bản ngữ. Họ đã trải qua quá trình tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh từ khi còn nhỏ, do đó, họ có khả năng phát âm chuẩn và tự nhiên. 

Giáo viên bản ngữ sẽ hướng dẫn học viên cách phát âm đúng các âm tiếng Anh và tránh các lỗi phát âm phổ biến mà người học ngoại ngữ thường gặp. Điều này giúp bạn có thể truyền đạt ý kiến, cảm xúc và thông điệp một cách rõ ràng và dễ hiểu hơn.

>> Tìm hiểu: Phương pháp học tiếng Mỹ chuẩn.

2. Môi trường học tập chuyên nghiệp

Để học tốt tiếng Anh, học viên không những phải cần nắm rõ các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp… mà còn phải nắm được văn hóa ngôn ngữ và biết cách vận dụng hợp lý. Cùng một từ vựng nhưng khi đặt trong các tình huống khác nhau sẽ có các ý nghĩa khác nhau.

Với kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế, giáo viên bản ngữ có thể cung cấp câu trả lời chính xác và đáng tin cậy cho các thắc mắc của học viên, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

>> Phân tích: Phương pháp tiếng Anh là gì? Học tiếng Anh với phương pháp Clil.

3. Giáo viên bản ngữ có kiến thức sâu rộng về văn hóa quốc gia của họ 

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức, giáo viên bản ngữ thường chia sẻ thêm văn hóa, phong tục và tập quán của nước họ, tạo cơ hội cho học viên có cái nhìn toàn diện hơn về việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế.

4. Học viên tự tin hơn trong giao tiếp

Học viên khi học với giáo viên bản ngữ có cơ hội tiếp xúc với giọng điệu và ngữ điệu tự nhiên của Anh ngữ. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và phát âm, trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ và những người nói tiếng Anh khác.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Anh với Phonics từ A đến Z.

5. Giao lưu với cộng đồng quốc tế

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ không chỉ giúp bạn nắm vững ngôn ngữ mà còn mở rộng mạng lưới xã hội và kết nối với cộng đồng quốc tế. Bằng cách xây dựng mối quan hệ với người bản ngữ, bạn có thể tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm và quan điểm từ các quốc gia và văn hóa khác nhau.

Thông qua đó, bạn không chỉ rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách thực tế, mà còn mở rộng mạng lưới quốc tế của bạn, tạo ra cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế và thậm chí du lịch khám phá thế giới xung quanh.

>> Xem ngay: Take it easy nghĩa là gì? Khi nào thì nên dùng take it easy.

Giáo viên bản ngữ được săn đón tại Việt Nam
Giáo viên bản ngữ được săn đón tại Việt Nam

Với giáo trình chuẩn quốc tế được biên soạn bởi các giáo viên bản xứ, phương pháp giảng dạy tối ưu, cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, Modern English cam kết giúp bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ và mở cánh cửa cho thành công trong tương lai. Nhanh chóng đăng ký học thử ngay tại Modern English! 

Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay và tận hưởng những lợi ích vô tận mà việc học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại Modern English mang lại! 

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Số điện thoại: 0977822701

Email: hr@modernenglish.vn