30 trang web luyện nghe tiếng Anh online theo trình độ

Hiện nay, nếu chịu tìm kiếm các trang web luyện nghe tiếng Anh không khó để bạn tìm ra những trang luyện nghe tiếng Anh online miễn phí. Thế nhưng, không phải các trang website nghe tiếng Anh nào cũng uy tín. Dưới đây là 30 trang web luyện nghe tiếng Anh online miễn phí có nhiều đánh giá tốt mà bạn có thể tham khảo. 

Những phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh theo trình độ

Tất cả mọi người đều muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả và để làm được điều đó, có một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng. Bắt đầu bằng việc lắng nghe tiếng Anh mỗi ngày. Dành ít nhất một thời gian ngắn mỗi ngày để tập trung vào việc nghe và làm quen với âm thanh của tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu bằng việc nghe tin tức, podcast, hoặc video trên YouTube, web luyện nghe tiếng Anh miễn phí. Điều quan trọng là duy trì thói quen này và tăng dần độ khó khi bạn cảm thấy thoải mái.

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng bằng việc nghe tin tức, podcast, web luyện nghe tiếng Anh
Cải thiện kỹ năng nghe tiếng bằng việc nghe tin tức, podcast, web luyện nghe tiếng Anh

Trước khi bắt đầu nghe, hãy cố gắng hiểu về nội dung và hình thức của đoạn hội thoại hoặc bài giảng. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý và tập trung vào những thông tin quan trọng. Nắm vững thông tin chính và ghi chú nếu cần.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng và công cụ học tiếng Anh hỗ trợ việc cải thiện kỹ năng nghe. Hãy sử dụng chúng để tăng cường kỹ năng nghe của bạn. Các ứng dụng như Duolingo, Rosetta Stone và Babbel cung cấp các bài học nghe chất lượng. Sử dụng các công cụ như Anki để học từ vựng mới cũng rất hữu ích.

Hãy tạo một môi trường ngôn ngữ bằng cách xem phim, chương trình truyền hình, hoặc video trên YouTube bằng tiếng Anh, đồng thời sử dụng phụ đề để hỗ trợ việc hiểu nội dung. Ngoài ra, khi có cơ hội, tham gia vào các cuộc trò chuyện và tương tác với người nói tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng nghe theo cách thực tế.

Không chỉ tập trung vào việc nghe, mà còn hãy sử dụng sách giáo trình và tham gia vào các khóa học trực tuyến để học cấu trúc ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng nghe đồng thời. Khóa học trực tuyến trên các nền tảng như Coursera, edX và Udemy có thể giúp bạn cải thiện cả kỹ năng nghe và kiến thức ngữ pháp của bạn.

Hãy nhớ rằng cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh là một quá trình kéo dài và đòi hỏi kiên nhẫn. Kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tối ưu hóa quá trình học tập của bạn.

[Update mới nhất ] 30 trang web luyện nghe tiếng Anh online theo trình độ, miễn phí

Để giúp đỡ cho quá trình luyện nghe tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tổng hợp các web luyện nghe tiếng Anh miễn phí, chất lượng dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện hơn mỗi ngày. 

Nghe tiếng Anh online theo trình độ tại Modern English

Modern English là trang web luyện nghe tiếng Anh online đa dạng và hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi cung cấp các bài tập luyện nghe theo trình độ phát triển từ dễ đến khó, giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh một cách toàn diện. Với nền tảng hiện đại và nội dung đa dạng, bạn sẽ trải nghiệm học tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả.

Nghe tiếng Anh online qua TED 

Nghe tiếng Anh online qua TED là một trang web luyện nghe tiếng Anh online miễn phí với các chủ đề đa dạng, bao gồm Giáo Dục, Công Nghệ, Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Khoa học tự nhiên. Nội dung chủ yếu các buổi diễn thuyết và hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nghe tiếng Anh online qua TED là cách tự luyện nghe hiệu quả
Nghe tiếng Anh online qua TED là cách tự luyện nghe hiệu quả

Sử dụng web luyện nghe tiếng Anh này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh từ mức trung bình khá trở lên. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội phát triển kiến thức đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chính trị, kinh tế, xã hội đến khoa học tự nhiên. Bên cạnh đó, TED là một công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và mở rộng hiểu biết của mình bằng cách nghe các diễn thuyết và chia sẻ từ các chuyên gia và nhân vật nổi tiếng.

Nghe tiếng Anh online BBC Learning English

Trang web BBC Learning English cung cấp cho bạn cơ hội luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hàng ngày qua các bài nghe dưới dạng 6 phút, với giọng Anh – Anh chuẩn nhất. Đây là một nguồn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến, miễn phí và dành cho mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao.

Với BBC Learning English, bạn có thể lựa chọn nội dung nghe dựa trên trình độ của mình và tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh mỗi ngày. Các bài học có độ dài ngắn giúp bạn dễ dàng tích hợp việc luyện tập này vào lịch trình hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, trang web này cung cấp các tài liệu học phong phú, bao gồm cả bài giảng, bài học về ngữ pháp và nhiều tài liệu hữu ích khác để bạn phát triển cả kỹ năng nghe lẫn kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. BBC Learning English là một nguồn tài liệu học tập toàn diện và phù hợp cho học viên ở mọi trình độ tiếng Anh.

Nghe tiếng Anh qua Breaking News English

Nghe tiếng Anh qua web luyện nghe tiếng Anh Breaking News English
Nghe tiếng Anh qua web luyện nghe tiếng Anh Breaking News English

Breaking News English là một trang web luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí, dành cho mọi người ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Trang web này cung cấp bài học trải rộng trên nhiều chủ đề trong cuộc sống xã hội, giúp bạn phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh cùng với các kỹ năng khác.

Với mỗi chủ đề, bạn sẽ không chỉ được luyện kỹ năng nghe, mà còn có cơ hội nâng cao kỹ năng đọc, bổ sung từ vựng và ngữ pháp. Điều này giúp bạn hoàn thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh toàn diện. Hơn nữa, Breaking News English cung cấp bài tập về nhà để kiểm tra lại kiến thức bạn đã học, giúp bạn đảm bảo hiểu biết và khả năng sử dụng ngôn ngữ ngày càng cải thiện.

>>>Khám phá ngay: Review 10 app luyện nghe tiếng anh miễn phí cực đỉnh

Trang web nghe tiếng Anh – Learnenglish

Trang web Learnenglish cung cấp luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí với hai trình độ chính, bao gồm “elementary” (cơ bản) và “intermediate” (trung cấp), để các bạn lựa chọn tùy theo trình độ của mình. Điều đặc biệt hữu ích là trang web này đã sắp xếp các tốc độ nghe khác nhau: một là tốc độ đọc bình thường, giúp người nghe hình dung trước nội dung cơ bản về đoạn audio và hai là tốc độ đọc chậm, dành cho người nghe muốn luyện viết chính tả.

Sau khi nghe, bạn có thể viết lại nội dung nghe mình nghe được ngay bên dưới để kiểm tra chính tả và đảm bảo hiểu biết của mình. Trang web này mang lại tiện ích cho người học tiếng Anh với sự linh hoạt trong việc lựa chọn trình độ và tốc độ nghe. Tuy nhiên, điểm trừ là số lượng bài nghe có sẵn trên trang web có thể khá hạn chế.

Trang web nghe tiếng Anh – Englishclub

Englishclub là một trang web luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí và đa dạng với 3 trình độ chính: “elementary” (cơ bản), “intermediate” (trung cấp) và “advanced” (nâng cao). Mỗi trình độ đi kèm với các tùy chọn độ dài khác nhau cho bài nghe, bao gồm ngắn, trung bình và dài.

Các bài học nghe được tổ chức theo các chủ đề khác nhau và mỗi chủ đề có sẵn 3 audio để luyện nghe. Trang web này không cung cấp nhiều tốc độ đọc, nhưng bạn vẫn có cơ hội nghe hai lần: lần đầu để làm quen với nội dung và lần thứ hai để thực hành viết chính tả.

Trang web nghe tiếng Anh Englishclub là một nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh phong phú và linh hoạt, phù hợp cho mọi người ở mọi trình độ. Từ đó, giúp bạn cải thiện khả năng lắng nghe và nâng cao hiểu biết ngôn ngữ Anh theo cách thú vị và hiệu quả.

>>>Khám phá ngay: Hướng dẫn cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả từ 3 – 6 tháng

Trang web nghe tiếng Anh – Esl-lab

Trang web nghe tiếng Anh Esl-lab có một số ưu điểm lớn giúp người học cải thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Esl-lab là một nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh toàn diện và hữu ích, cho phép bạn luyện tập nghe tiếng Anh một cách linh hoạt và miễn phí và được nhiều đánh giá cao vì: 

 • Phân chia theo cấp độ: Esl-lab chia các bài nghe thành 3 nhóm: Dễ (Easy), Trung Bình (Intermediate) và Khó (Difficult), giúp người học luyện nghe ở trình độ phù hợp. Dù bạn mới bắt đầu hoặc đã có trình độ tốt, trang web này đều cung cấp tài liệu phù hợp miễn phí.
 • Đa dạng về chủ đề: Trang web cung cấp nhiều chủ đề khác nhau, giúp người học tích lũy kiến thức phổ thông quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Tài liệu học thêm: Mỗi bài nghe cung cấp một chuyên mục riêng để giới thiệu các thành ngữ và tục ngữ tương ứng. Điều này giúp người học hiểu rõ hơn về ngôn ngữ sử dụng trong các tình huống thực tế.
 • Phụ đề và bài tập trắc nghiệm: Dưới mỗi bài nghe, có đường dẫn để bạn đọc lại phụ đề (Transcript) và thực hiện các bài tập trắc nghiệm trực tuyến để kiểm tra kiến thức của mình.

Miễn phí: Một trong những ưu điểm lớn nhất của Esl-lab là bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng tài liệu trên trang web này.

Trang web nghe tiếng Anh Esl-lab giúp người học cải thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả
Trang web nghe tiếng Anh Esl-lab giúp người học cải thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả

Trang web nghe tiếng Anh – Elllo 

Trang web nghe tiếng Anh Elllo có thể được mô tả như một thư viện điện tử với hơn 1400 bài tập luyện nghe tiếng Anh miễn phí. Nó cung cấp một nguồn tài liệu luyện nghe đa dạng, phong phú với nhiều đề tài thú vị về cuộc sống. Trên trang website được đăng tải nhiều người nói đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này giúp bạn làm quen với nhiều chất giọng khác nhau.

Elllo có một thư viện khổng lồ với các bài nghe về nhiều chủ đề. Từ Sự sống trên Sao Hỏa, Bitcoin, đến những cuộc hội thoại về đời sống. Yếu tố này giúp bạn luôn tìm thấy nội dung thú vị để học hỏi trong quá trình cải thiện kỹ năng nghe, đặc biệt là khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Listening.

Không những vậy, Trang web cung cấp công cụ hữu ích như phụ đề (Transcript) và làm riêng một chuyên mục về từ vựng mới được sử dụng trong mỗi bài nghe. Ngoài ra, có các bài tập luyện nghe tiếng Anh với việc điền vào chỗ trống và bài tập trắc nghiệm để củng cố kiến thức đã học.

Elllo là một nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh toàn diện và hữu ích, giúp bạn phát triển kỹ năng nghe và mở rộng vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả và thú vị.

Trang web nghe tiếng Anh – Ielts Online Tests 

IELTS Online Tests là một trang web chất lượng và miễn phí dành cho những người đang luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, đặc biệt là để chuẩn bị cho bài thi IELTS. Trang web này cung cấp một loạt các bài thi thử IELTS miễn phí, với hơn 100 bài thi mẫu cho phần thi Nghe (IELTS Listening).

Những điểm mạnh chính của IELTS Online Tests bao gồm:

 • Uy tín và phổ biến: Với hơn 2,5 triệu người sử dụng từ hơn 120 quốc gia, trang web này đã khẳng định được sự uy tín và phổ biến trong việc cung cấp tài liệu luyện nghe IELTS.
 • Bài thi mẫu chất lượng: Trang web có hơn 100 bài thi IELTS mẫu chất lượng, giúp bạn tự luyện tập tại nhà và cải thiện kỹ năng nghe.
 • Phương tiện học tập: Sau khi làm bài thi, bạn có thể xem lời giải chi tiết với phần phụ đề (Transcript) và có khả năng nghe lại từng đoạn cụ thể để tìm lỗi sai.
 • Giải thích kỹ càng: Mỗi đáp án được kèm theo giải thích tường tận, giúp bạn hiểu rõ lỗi sai của mình và cách khắc phục.
 • Tùy chọn làm từng phần nhỏ: Nếu bạn không muốn làm toàn bộ đề thi IELTS Listening, bạn có thể luyện từng phần nhỏ tại trang Mini IELTS, liên kết với IELTS Online Tests và cung cấp các tính năng tương tự.

Có thể nói, hơn cả một web luyện nghe tiếng Anh IELTS Online Tests là một nguồn tài liệu luyện nghe IELTS rất hữu ích và thuận tiện để bạn luyện tập và đạt điểm cao trong bài thi.

>>>Xem ngay: Top 12 web luyện nghe tiếng anh có transcript tự học hiệu quả

Trang web nghe tiếng Anh – Eslfast

Trang web nghe tiếng Anh Eslfast cung cấp cơ hội cho người học tiếng Anh ở cả hai mức độ, từ người mới bắt đầu học tiếng Anh đến những người đã có trình độ từ khá giỏi trở lên. Nội dung quan trọng mà trang web này giới thiệu đến bạn chính là chuyên mục về 100 nhân vật người Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Luyện nghe từ A- Z với trang web nghe tiếng Anh Eslfast
Luyện nghe từ A- Z với trang web nghe tiếng Anh Eslfast

Các bài nghe trên Eslfast không quá dài và được kèm theo phụ đề (Transcript), giúp bạn dễ dàng theo dõi nội dung. Ngoài ra, sau mỗi bài nghe, Eslfast cung cấp các công cụ hữu ích để bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Công cụ “Từ Vựng” (Vocabulary) giúp bạn tập trung vào các từ vựng mới trong bài, trong khi các công cụ “Nghe-Hiểu” (Comprehension), “Điền Vào Chỗ Trống” (Cloze), hoặc “Nghe-Chép Chính Tả” (Dictation) là những dạng bài tập giúp bạn ôn lại kiến thức và thực hành từ vựng, ngữ pháp cùng với kỹ năng nghe tiếng Anh.

YouTube – Thiên đường luyện nghe tiếng Anh online

YouTube là một thiên đường luyện nghe tiếng Anh trực tuyến với vô số kênh hấp dẫn trên nhiều chủ đề khác nhau. Để luyện nghe hiệu quả, bạn nên bắt đầu với những video có chủ đề mình yêu thích. Khi cảm thấy tự tin hơn về khả năng nghe và hiểu, bạn có thể thử những video với chủ đề mới, đặc biệt là những video chứa các thuật ngữ ít gặp.

Một điều quan trọng là hạn chế việc bật phụ đề tiếng Việt mà nên ưu tiên sử dụng phụ đề tiếng Anh để cùng lúc nghe và học từ vựng một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số kênh YouTube mà bạn có thể tham khảo trên các chủ đề khác nhau để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh:

 • Chủ đề tin tức, chính trị: Kênh The Guardian
 • Chủ đề nấu ăn: Kênh Masterchef, Kênh Tasty
 • Chủ đề học tiếng Anh: Kênh Learn English With TV Series, Kênh English with Lucy
 • Chủ đề tâm lý học: Kênh Psych2Go
 • Chủ đề công nghệ: Kênh Tech Insider
 • Chủ đề truyền cảm hứng: Kênh Prince Ea, Kênh English Speeches, Kênh Ted Ed
 • Chủ đề vật lý, toán học, thiên văn học: Kênh Physics Girl, Kênh World Science Festival, Kênh AsapSCIENCE

Trên đây là tổng hợp các trang web luyện nghe tiếng Anh online theo trình độ uy tín, được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ từ MODERN sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức trong con đường chinh phục tiếng Anh. Liên hệ với Modern English theo thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình về các khóa học tiếng Anh online hữu ích bạn nhé! Hãy đăng ký học thử ngay tại Modern English!

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Số điện thoại: 0977822701

Email: hr@modernenglish.vn

>>>Các bài viết liên quan: