Top 12 web luyện nghe tiếng Anh có transcript tự học hiệu quả

Trải qua hành trình học ngoại ngữ, việc lắng nghe và hiểu rõ từng từ, câu và đoạn là một bước quan trọng trong việc đạt được mục tiêu giỏi tiếng Anh. Để bổ trợ kỹ năng nghe được hoàn thiện, hãy cùng khám phá ngay các web luyện nghe tiếng Anh có transcript tự học hiệu quả dưới đây để bắt đầu hành trình tự học tiếng Anh của bạn ngay hôm nay!

Top 12 web luyện nghe tiếng Anh có transcript tự học hiệu quả
Top 12 web luyện nghe tiếng Anh có transcript tự học hiệu quả

1. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Breaking News English 

Trang web Breaking News English cung cấp bài nghe dạng audio dựa trên các bài báo với 7 mức độ khác nhau từ level 0 đến level 6. Điều này giúp phù hợp với người học ở mọi trình độ. Bạn cũng có khả năng tùy chỉnh tốc độ phát audio từ chậm đến nhanh, giúp bạn điều chỉnh theo sở thích cá nhân.

Mỗi bài nghe thường có độ dài ngắn, chỉ kéo dài từ 1 đến 3 phút để tránh gây sự chán nản. Phần nội dung bài nghe chứa đầy các bài báo với âm thanh đi kèm và các bài học tin tức. Mỗi bài viết được đi kèm với nhiều hoạt động để điều hòa quá trình học tập. Bạn có thể lựa chọn và luyện nghe chép chính tả ở các tốc độ khác nhau phù hợp với trình độ của mình. Đặc biệt, trang web cung cấp transcript bài dịch chi tiết giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi sai một cách hiệu quả. Đây là một nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh đa dạng và hữu ích cho việc tự học.

Website Breaking News English
Website Breaking News English

2. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript British Council

British Council cung cấp một trang web luyện nghe tiếng Anh có transcript vô cùng hữu ích và hiệu quả, đặc biệt với phương pháp luyện nghe chép chính tả. Trang web này được chia theo 5 trình độ khác nhau (A1, A2, B1, B2, C1), phù hợp với người học ở mọi cấp độ.

Các điểm nổi bật của trang web:

 • Bài nghe ngắn: Trang web cung cấp những bài nghe ngắn, thường trong khoảng từ 1-3 phút, giúp bạn tập trung vào từng phần nhỏ một một cách hiệu quả.
 • Phần đọc hiểu và chuẩn bị trước: Trước mỗi bài nghe, bạn có phần đọc hiểu và chuẩn bị trước, giúp bạn hiểu rõ nội dung và chuẩn bị tốt trước khi nghe.
 • Bài tập tương ứng: Mỗi bài nghe đi kèm với các bài tập tương ứng với từng dạng bài cụ thể, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách toàn diện.
 • Đa dạng về chủ đề: Nội dung bài nghe đa dạng về các chủ đề rõ ràng, giúp bạn học từ vựng và cải thiện kỹ năng nghe trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • PDF có sẵn: Các bài tập đi kèm với file PDF cho phép bạn tải về và in ra để tập trung luyện tập ngoài mạng.
 • Câu trả lời và bảng điểm: Trang web cung cấp câu trả lời và bảng điểm, giúp bạn theo dõi tiến bộ và ghi chú lỗi sai một cách dễ dàng.
 • Transcript chi tiết: Mỗi bài nghe có transcript chi tiết, cho phép bạn nghe, chép chính tả và kiểm tra lỗi sai trong bài nghe.

3. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript BBC Learning English

BBC Learning English là một trang web luyện nghe tiếng Anh vô cùng hữu ích và đa dạng. Trang web này cho phép bạn rèn luyện kỹ năng nghe chép chính tả theo từng chủ đề thú vị. Bạn có thể tìm kiếm các bài nghe theo cấp độ của mình và nội dung bao gồm cả âm thanh và video đa dạng.

Bên cạnh đó, trang web cung cấp các bài học với nội dung phong phú, giúp bạn khám phá và mở rộng kiến thức về nhiều chủ đề trong cuộc sống. Mỗi bài nghe được cung cấp với transcript chi tiết, bên cạnh việc phát âm rõ ràng từ người nói, giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và chép chính tả một cách hiệu quả. BBC Learning English là một tài liệu học tuyệt vời cho việc tự học tiếng Anh.

4. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript ESL Lounge

ESL Lounge là một trang web luyện nghe tiếng Anh có transcript và phù hợp cho mọi trình độ. Trang web này cung cấp nội dung đa dạng và nhiều bài tập phong phú, phù hợp với từng trình độ học viên. Đặc biệt, ESL Lounge cung cấp các tài liệu phù hợp cho sinh viên Kinh tế và người đi làm, bao gồm cả mục tiếng Anh thương mại. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp bài kiểm tra nhỏ sau mỗi lần nghe, giúp người học tự kiểm tra và đánh giá kỹ năng nghe của họ.

ESL Lounge là một nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh đa dạng và hữu ích cho việc tự học, giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu và chuẩn bị cho các tình huống giao tiếp cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong lĩnh vực thương mại.

5. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Listen And Write

Listen and Write là một trang web luyện nghe tiếng Anh có transcript với nội dung phong phú và chủ đề đa dạng, đặc biệt phù hợp cho các học viên ở mức độ Trung cấp trở xuống. Trang web này cho phép bạn dễ dàng chỉnh tốc độ đọc và lựa chọn bài tập phù hợp với khả năng của mình.

Website Listen And Write
Website Listen And Write

Listen and Write cung cấp một môi trường lý tưởng để luyện nghe và nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Anh. Không những vậy, trang web cung cấp transcript giúp bạn kiểm tra lại và sửa lỗi sai trong bài nghe chép chính tả. Đây là một công cụ hữu ích để tự học tiếng Anh một cách hiệu quả.

6. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Lyrics Training

Lyrics Training là một công cụ trực tuyến cho phép bạn luyện nghe tiếng Anh thông qua việc nghe các bài hát với hoặc không có lời bài hát. Trang web cung cấp nhiều cách tiếp cận cho người dùng, bao gồm cả chế độ Karaoke để bạn có thể hát theo. Và chế độ trò chơi để kiểm tra khả năng điền vào khoảng trống trong lời bài hát ở các mức độ khác nhau. 

Đồng thời, trang web còn được trang bị hệ thống theo dõi tiến bộ cho bạn và bạn có thể cạnh tranh với người dùng khác để đạt điểm số cao nhất. Ngoài ra, Lyrics Training cũng cho phép bạn nghe và chép lời bài hát, với văn bản lời bài hát rõ ràng. Từ đó, giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi sai trong việc chép chính tả. Đây là một công cụ thú vị và hữu ích để luyện nghe tiếng Anh thông qua âm nhạc và văn bản lời bài hát.

7. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Talk English

Talk English là một trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh một cách có hệ thống và hiệu quả, đặc biệt là khi bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe từ mô hình cuộc hội thoại hàng ngày. Bên cạnh đó, Talk English là một trang web luyện nghe tiếng Anh với ba trình độ chính: Cơ bản (Basic), Trung cấp (Intermediate) và Nâng cao (Advanced). Trang web nổi bật với chế độ hướng dẫn làm bài nghe, với từng bước được vạch ra cụ thể, đặc biệt phù hợp với người học ở trình độ Trung cấp trở xuống.

Các điểm nổi bật của trang web:

 • Ba trình độ chính: Talk English cung cấp ba trình độ chính để phù hợp với người học ở mọi cấp độ, từ Cơ bản đến Nâng cao.
 • Chế độ hướng dẫn: Trước mỗi bài nghe, trang web cung cấp các bước hướng dẫn cụ thể (Step 1, Step 2, …) giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả.
 • Nội dung cuộc hội thoại: Nội dung chủ yếu xoay quanh các cuộc trò chuyện hàng ngày. Sau khi nghe một cuộc trò chuyện, bạn sẽ tham gia vào bài làm kiểm tra trắc nghiệm để kiểm tra hiểu biết của mình.
 • Nghe chép chính tả và transcript: Sau khi làm bài kiểm tra, bạn có thể nghe chép chính tả và mở transcript bài dịch để kiểm tra và sửa lỗi sai.

8. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Listen A Minute

Trang web Listen A Minute cung cấp cho bạn hơn 500 chủ đề nghe khác nhau để luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh. Bạn có thể chọn chủ đề yêu thích và thực hiện bài kiểm tra trực tuyến, tham gia các hoạt động như nghe điền vào chỗ trống hoặc điều chỉnh lỗi từ vựng và ngữ pháp. Mỗi bài nghe kéo dài một phút và đi kèm với transcript chi tiết, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nghe chép chính tả một cách hiệu quả.

Website Listen A Minute
Website Listen A Minute

>>>Khám phá ngay: Review 10 app luyện nghe tiếng anh miễn phí cực đỉnh

9. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Rong-Chang

Trang web Rong-Chang cung cấp nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và nói tiếng Anh. Với nội dung đa dạng với bài đọc học thuật, truyện ngắn và bài nghe dành cho trẻ em. Mỗi bài nghe ngắn gọn và có sẵn transcript chi tiết, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nghe chép chính tả một cách hiệu quả.

10. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript ELLLO 

ELLLO là một thư viện luyện nghe tiếng Anh với một kho lưu trữ bài học đa dạng. Trang web này cung cấp một bộ sưu tập lớn các tệp âm thanh và video cho phép người nghe truy cập vào các clip do các diễn giả trên toàn thế giới thực hiện. Nội dung bài học đa dạng với các trình độ từ Low beginner đến Advanced.

Các điểm nổi bật của trang web ELLLO:

 • Trình độ đa dạng: ELLLO cung cấp 6 trình độ khác nhau từ người mới học đến người đã thông thạo tiếng Anh.
 • Nhiều nguồn ngôn ngữ: Bạn có thể luyện nghe qua nhiều phương tiện truyền thông và ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn làm quen với nhiều chất giọng và phong cách khác nhau.
 • Tệp âm thanh ngắn gọn: Các bản ghi âm thường ngắn, có nhiều bài nghe dưới một phút, giúp bạn tiện lợi luyện nghe trong thời gian ngắn.
 • Transcript và từ điển: Mỗi tệp âm thanh đi kèm với một script giúp bạn kiểm tra lại phần nghe chép chính tả. Bạn cũng có danh sách hỗ trợ từ vựng và một bài kiểm tra để đảm bảo hiểu bài một cách chi tiết.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả từ 3 – 6 tháng

11. Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Randall’s ESL Cyber Listening Lab là một trang web luyện nghe tiếng Anh với hàng trăm bài nghe bằng cách giải đố trên nhiều chủ đề khác nhau. Trang web này cung cấp nội dung phong phú và đa dạng, kèm theo transcript cho mỗi bài nghe. Có thể nói, đây là một nguồn tài liệu hữu ích để luyện nghe và cải thiện kỹ năng tiếng Anh thông qua việc giải đố và theo dõi transcript.

Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Randall’s Esl Cyber Listening Lab
Web luyện nghe tiếng Anh có transcript Randall’s Esl Cyber Listening Lab

Với danh sách “Top 12 trang web luyện nghe tiếng Anh có transcript tự học hiệu quả” mà Modern English đã cung cấp. Hy vọng bạn đã bước chân vào một thế giới mới, nơi bạn có thể cải thiện khả năng luyện nghe tiếng Anh một cách dễ dàng và thú vị. Đồng thời, tạm biệt sự lo lắng về khả năng hiểu được những bài học, chương trình, hoặc phim ưa thích của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh dành cho người lớn chuyên nghiệp, sáng tạo, hãy liên hệ ngay với Modern English theo thông tin bên dưới nhé! Hãy đăng ký học thử ngay tại Modern English!

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Số điện thoại: 0977822701

Email: hr@modernenglish.vn

>>>Các bài viết liên quan: