Những băn khoăn của phụ huynh khi con bắt đầu học tiếng Anh

Việc cho trẻ học tiếng anh vô cùng quan trọng, cho nên rất nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu cho con trẻ tiếp xúc dần với ngoại ngữ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này các em còn chưa biết được sự quan trọng của tiếng Anh nên khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng, không biết làm cách nào để con có hứng thú với ngoại ngữ.

tre-hoc-tieng-anh

Những băn khoăn của phụ huynh khi trẻ bắt đầu học tiếng Anh

1. Độ tuổi nào thì nên cho con học tiếng Anh?

Thời điểm vàng để trẻ học tiếng Anh là từ 6-12 đây là độ tuổi mức độ tiếp thu của trẻ là nhanh nhất, qua độ tuổi này khả năng tiếp thu sẽ dần chậm lại.

Ở độ tuổi này vốn từ vựng tiếng Việt của trẻ ổn định và trẻ có xu hướng khám phá thế giới xung quanh đặt biệt là tiếng Anh.

Vì thế, dạy tiếng Anh cho trẻ bậc tiểu học luôn là từ khóa nằm trong top tìm kiếm của Google.

tre-hoc-tieng-anh

2. Nên cho trẻ học tiếng Anh Online hay Offline?

Bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giáo dục cũng được cải tiến để mang lại nhiều lợi ích cho người học. Trong đó, giáo dục trực tuyến (online) phát huy nhiều lợi thế so với lớp học truyền thống.

Những gì mà con cần trang bị giờ đây không phải là những bộ sách giáo khoa hay giáo trình trăm trang nặng trĩu. Mà thay vào đó chỉ cần một chiếc laptop hoặc máy tính bảng có kết nối Internet thì mọi thứ sẽ này trong bàn tay từ giáo viên, giáo trình, lịch học… điều nhắm đến nhu cầu học tập thiết thực của người học.

3. Trẻ nên học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản xứ?

Trẻ ở độ tuổi từ 4-6 tuổi là giai đoạn trẻ bắt chước rất nhiều, vì vậy khi bé được tiếp xúc với chuẩn tiếng Anh từ giáo viên bản xứ sẽ giúp cho trẻ hình thành được chuẩn âm khi nói và nghe sớm.

Tuy nhiên, nếu gia đình không có điều kiện nhiều, thì việc học tiếng Anh với giáo viên Philippines được đào tạo chuẩn cũng là một lựa chọn hợp lý.

tre-hoc-tieng-anh

4. Làm thế nào để trẻ yêu thích tiếng Anh?

Hiện nay tại hầu hết trường học và trung tâm thường áp dụng phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” với các bé. Đây là một phương pháp đem lại hiệu quả rõ rệt, khi trẻ không xem tiếng Anh là một môn học mà đây là một hình thức chơi thì tự nhiên sẽ hình thành trong trẻ ý thức và niềm yêu thích với tiếng Anh hơn.

VÌ TƯƠNG LAI CỦA CON, BỐ MẸ HÃY ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY

Xem danh sách giáo viên tại Modern English https://modernenglish.vn/