7 Lợi ích của việc học tiếng Anh bạn không nên bỏ qua

Học tiếng anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay ở hầu hết các quốc gia. Học tiếng anh không chỉ giúp bạn thành thạo tiếng Anh, thuận lợi và thăng tiến trong công việc mà còn giúp tăng độ tin cậy trong hồ sơ xin việc của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những lợi ích khi học tiếng anh, hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

hoc-tieng-anh

Tại sao tiếng anh lại là ngôn ngữ được rất nhiều người lựa chọn học?

1/ Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội, cải thiện cuộc sống hiện tại và tương lai

Thành thạo bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới cũng giúp bạn có cơ hội để cải thiện bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại và cả tương lai.

Đó có thể là cơ hội việc làm, cơ hội cải thiện cuộc sống, cơ hội du lịch, săn học bổng, hay thậm chí là cơ hội để bạn gặp được nửa kia của mình. Không chỉ có thể nắm bắt được cơ hội khi thời cơ đến, bạn cũng có thể giành được nhiều sự ưu tiên hơn khi có thể sử dụng thành thạo tiếng anh trong công việc và cuộc sống.

2/ Nhận được sự ngưỡng mộ của người khác

Nghe có vẻ hơi buồn cười. Dù tiếng anh đã khá phổ biến, nhưng không phải người Việt nào cũng biết viết nói một cách thành thạo tiếng anh. Chính vì thế, bạn sẽ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ khi thành thạo ngôn ngữ này.

Có 1 câu chuyện thế này. Anh A làm tại công ty lớn có chi nhánh nước ngoài. Tiếng anh của anh A rất tốt nên được phân công đi Anh Quốc làm việc 2 tuần. Sau khi trở về nước, anh A rất hưng phấn kể lại với các bạn bè đồng nghiệp câu chuyện mà anh được trải nghiệm trong 2 tuần làm việc tại nước ngoài. Ghen tị có, ngưỡng mộ có. Và dĩ nhiên, câu chuyện đã tiếp lửa cho các đồng nghiệp trong phòng năng nổ đi học tiếng anh để không bỏ lỡ cơ hội khi lần công tác tiếp theo đến.

hoc-tieng-anh

3/ Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới.

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

4/ Cơ hội thăng tiến cao trong công việc

Hầu hết các công ty lớn trên thế giới hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng anh trong công việc và cuộc sống. Việc bạn sử dụng thành thạo tiếng anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn ở một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp.

5/ Du lịch dễ dàng hơn

Việc học và giao tiếp thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn khi đi du lịch tại các quốc gia khác. Bởi hiện nay tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Do vậy, thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có thể đi du lịch và học hỏi thêm về văn hóa của các nước, giúp bạn có chuyến du lịch dễ dàng và thú vị hơn.

hoc-tieng-anh

6/ Tiếng Anh giúp bạn xem phim dễ dàng

Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

7/ Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Hầu hết sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc hay sở thích của bạn là được hòa mình vào những sự kiện thế này, bạn cần thành thạo tiếng anh. Không chỉ để nghe hiểu, chúng còn giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

Trên đây là 7 lợi ích của việc học tiếng anh giúp bạn nhận ra được tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra, để hỗ trợ bạn một cách dễ dàng trong vấn đề học tiếng Anh, hãy liên hệ ngay với Modern English để được học tiếng Anh một cách đảm bảo và hiệu quả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học Tiếng Anh với giáo viên Philippines – Tiết kiệm học phí đến 50%

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1 NGAY ĐỂ CẢI THIỆN TIẾNG ANH CỦA BẠN!

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Số điện thoại: 0977822701

Email: hr@modernenglish.vn