TOP 30+ bài mẫu viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất - Modern English

TOP 30+ bài mẫu viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất

Chủ đề đơn giản, quen thuộc với các em học sinh thường gặp những chủ đề về sở thích. Mỗi người điều có những sở thích của mình như: xem phim, đọc sách, nghe nhạc, chơi game,…Chúng ta đều có thể dễ dàng diễn giải ra từng đoạn văn nhưng đối với tiếng Anh thì sẽ viết như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn tham khảo Top bài viết về sở thích bằng tiếng Anh.

Bố cục bài viết về sở thích bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về sở thích bằng tiếng Anh
Bố cục bài viết về sở thích bằng tiếng Anh

Mở bài: Giới thiệu về sở thích của mình

My hobbies are…(playing games, listening to music, dancing…)

I started when…(I was a child, I was 12 years old…) 

In my free time I…..

I really enjoy…(Tôi rất thích..)

I’m particularly fond of… (Tôi đặc biệt thích…)

>> Xem thêm: Mẫu bài viết tiếng Anh về gia đình hay mà bạn không nên bỏ qua.

Thân bài: Miêu tả chi tiết về sở thích

Thường thân bài sẽ trả lời những câu hỏi như:

Bạn bắt đầu thích nó khi nào? 

Thời gian mỗi ngày bạn dành cho sở thích của mình?

Bạn cảm thấy như thế nào về nó?

Tại sao bạn lại có sở thích này? 

Bạn có thể thích nó trong bao lâu?

>> Tham khảo ngay: Những bài hát tiếng Anh hay nhất mọi thời đại.

Kết bài: Tóm lược lại về sở thích của mình

Tóm lược về sở thích và trong tương lai bạn sẽ giữ sở thích mình như thế nào hoặc cho lời khuyên về sở thích của mình.

I like…and I will maintain this….

Top 30+ bài viết về sở thích bằng tiếng Anh ngắn gọn

Viết đoạn văn về sở thích bằng tiếng Anh

Viết về sở thích bằng tiếng Anh
Viết về sở thích bằng tiếng Anh

I have a hobby of playing soccer. In my free time, after finishing my homework or with the children around the house, I play football. I have been very interested in playing football since I was 5 years old. With this love, my father let me join a football center near my home. Now, I really like playing football and always participating in inter -school competitions.

Dịch bài:

Tôi có một sở thích là chơi đá bóng. Vào thời gian rảnh, sau khi làm xong bài tập về nhà tôi hay cùng đám trẻ quanh nhà chơi đá bóng. Tôi đã rất hứng thú với việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ khi tôi 5 tuổi. Với niềm yêu thích này, cha tôi đã cho tôi tham gia vào một trung tâm đá bóng gần nhà. Giờ đây, tôi thật sự thích chơi bóng đá và luôn tham gia vào các cuộc thi liên trường.

>> Hướng dẫn: Cách ghi ngày tháng tiếng Anh chuẩn.

Viết đoạn văn tiếng Anh về sở thích của bạn

Viết sở thích bằng tiếng Anh
Viết sở thích bằng tiếng Anh

One hobby of mine is using the computer, whenever I have free time. Information sources are perhaps the greatest benefit that the Internet brings to people. All kinds of information on any topic is available on the Internet at any time. I spend a lot of time on the Internet reading news to gain more knowledge. I regularly read hot news every day to know the current issues happening in the world, what happens around us, the lives of famous people, recent fashion and news that can enhance my understanding. In short, the Internet can also help us save time searching for information or waste a lot of time, but it’s up to us to choose to use it very usefully.

Dịch bài:

Một sở thích của tôi là sử dụng máy tính, bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh. Các nguồn thông tin có lẽ là lợi ích lớn nhất mà Internet mang lại cho con người. Tất cả các loại thông tin về bất kỳ chủ đề nào đều có sẵn trên Internet tại bất cứ lúc nào. Tôi dành nhiều thời gian trên Internet để đọc tin tức để có thêm hiểu biết. Tôi thường xuyên đọc tin tức hàng ngày để biết các vấn đề hiện tại xảy ra trên thế giới, những gì xảy ra xung quanh chúng ta, cuộc sống của những người nổi tiếng, thời trang gần đây và các tin tức có thể nâng cao hiểu biết của tôi. Tóm lại Internet cũng có thể giúp ta tiết kiệm thời gian tìm thông tin hoặc làm mất nhiều thời gian, nhưng chúng ta cần lựa chọn sử dụng cho thật hữu ích.

Viết đoạn văn nói về sở thích bằng tiếng Anh

Viết về sở thích của mình bằng tiếng Anh
Viết về sở thích của mình bằng tiếng Anh

I always proudly answer that I am a sports lover. Even though I play many sports, I still keep basketball at the top of my favorite list because this sport helps me interact with people and improve my reflex skills. The excitement of playing sports is what nourishes my love for this hobby. I often play basketball with my friends around the house on weekends or whenever we have free time. In short, playing sports is an indispensable part of my life and I always want to challenge myself through new sports in the future.

Dịch bài:

Tôi luôn tự hào trả lời rằng tôi là một người yêu thể thao. Dù chơi nhiều môn thể thao, tôi vẫn để bóng rổ ở đầu danh sách yêu thích của mình vì môn thể thao này giúp tôi tương tác với mọi người và nâng cao kỹ năng phản xạ của tôi. Cảm giác hưng phấn khi chơi thể thao chính là điều nuôi dưỡng tình yêu của tôi dành cho thú vui này. Tôi thường xuyên chơi bóng rổ với bạn quanh nhà vào cuối tuần hay bất cứ khi nào chúng tôi có thời gian rảnh. Tóm lại, việc chơi thể thao là một phần không thể thiếu của cuộc sống tôi và tôi luôn mong muốn thử thách bản thân qua môn thể thao mới trong tương lai.

Bài văn viết về sở thích bằng tiếng Anh

Bài văn tiếng Anh về sở thích
Bài văn tiếng Anh về sở thích

If you ask me about my hobby, I will be excited to share with you about my desire to travel. My travel passion has been raised since I was young. I like traveling with my family because they bring valuable experiences with relatives. First of all, traveling helps me to connect with my family and recharge myself. Second, I can come into contact with new things and expand my knowledge when I travel. Third, traveling helps to strengthen my imagination and creative ability. In short, tourism has brought many beautiful memories to my family. I want to discover more great places in my country and around the world with my parents.

Dịch bài:

Nếu bạn hỏi tôi về sở thích của tôi, tôi sẽ hào hứng chia sẻ với bạn về niềm khao khát đi du lịch của mình. Niềm đam mê du lịch của tôi đã được nuôi dưỡng từ khi tôi còn nhỏ. Tôi thích du lịch cùng gia đình vì chúng mang lại những trải nghiệm đáng quý bên người thân. Trước hết, đi du lịch giúp tôi gắn kết với gia đình và nạp năng lượng cho bản thân. Thứ hai, tôi có thể tiếp xúc với những điều mới mẻ và mở rộng vốn hiểu biết của mình khi tôi đi du lịch. Thứ ba, đi du lịch giúp tăng cường trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của tôi. Tóm lại, du lịch là đã mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho gia đình tôi. Tôi mong muốn được khám phá thêm những địa điểm tuyệt vời ở đất nước tôi và trên thế giới cùng với bố mẹ.

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về sở thích

Bài viết tiếng Anh về sở thích
Bài viết tiếng Anh về sở thích

My family loves food, my mother cooks very well and she is a good chef. I can cook for myself and my family thanks to my mother who taught me. I can make many dishes, including Vietnamese and foreign dishes. When I cooked, my attention was completely mixed into the dishes. Besides, cooking is the way I show love for my family. I always want to cook for those I love and completely feel satisfied when seeing them enjoying the food. In short, cooking has brought me lots of fun and interesting experiences. I am very excited to try new recipes and enjoy delicious home dishes with my family.

Dịch bài:

Gia đình tôi rất yêu thích ẩm thực, mẹ tôi nấu ăn rất ngon và bà là một đầu bếp giỏi. Tôi có thể nấu ăn cho bản thân và gia đình nhờ có mẹ tôi đã chỉ dạy cho tôi. Tôi có thể làm nhiều món ăn, bao gồm món Việt Nam và món nước ngoài. Khi tôi nấu ăn, sự chú ý của tôi hoàn toàn được hoà vào trong những món ăn. Bên cạnh đó, nấu ăn là cách tôi thể hiện tình yêu cho gia đinh. Tôi luôn muốn nấu ăn cho những người mình yêu thương và hoàn toàn cảm thấy mãn nguyện khi thấy họ thưởng thức món ăn. Tóm lại, nấu ăn đã mang lại cho tôi nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị. Tôi rất háo hức để thử những công thức nấu ăn mới và thưởng thức những món ăn nhà làm ngon lành cùng gia đình.

Bài viết này đã hướng dẫn về bố cục để viết đoạn văn về sở thích bằng tiếng Anh, cùng với Top các bài viết được sử dụng các mẫu câu đơn giản và dễ sử dụng nhất. Hy vọng các bài viết trên sẽ giúp bạn học được nhiều mẫu hơn và tiếp thu được nhiều từ vựng mới. Để có thêm các ngữ pháp mới hoặc mong muốn tự tin trong giao tiếp tiếng Anh hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Số điện thoại: 0977822701

Email: [email protected]