Người mất gốc nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Mất phương hướng tiếng Anh là gì? Thông thường những người bị mất gốc tiếng Anh chủ yếu là những người đi làm hoặc sinh viên không có đủ thời gian ôn luyện. Thực tế, bạn không bị mất gốc như bạn nghĩ, mà chỉ đơn giản là chưa áp dụng đúng phương pháp học phù hợp với năng lực của bản thân hoặc do bạn lười, thiếu kiên nhẫn. Để khắc phục tình trạng mất gốc tiếng Anh, một trong những phương pháp hiệu quả nhất là hình thức học tiếng Anh 1 kèm 1. Modern English sẽ giúp bạn với những bí kíp hỗ trợ học tiếng Anh cho người mất gốc cá nhân hóa tối ưu nhất khắc phục tình trạng mất gốc của bạn.

Khắc phục cách học tiếng Anh cho người mất gốc
Khắc phục cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Bí kíp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

1. Đánh giá trình độ hiện tại của mình 

Nhiều bạn chọn học tiếng Anh cho người mất gốc nhưng vẫn không biết bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, học lan man không mục đích đó chính là vấn đề khiến bạn học mãi mà chẳng thấy khá hơn.

Đầu tiên, bạn cần làm bài test tiếng Anh cho người mất gốc để xem trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Hoặc bạn có thể xin ý kiến từ giáo viên tiếng Anh hoặc người có trình độ tiếng Anh cao, để họ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. 

Sau khi đánh giá trình độ hiện tại của mình, bạn đã xác định được những khía cạnh cần cải thiện và và lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp. Để dễ dàng hơn, bạn có thể đăng ký lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 tại Modern English để giáo viên thiết kế lộ trình học phù hợp với năng lực của bạn.

2. Xác định mục tiêu khi quay lại học tiếng Anh

Học tiếng Anh mất gốc bắt đầu từ đâu? Bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Anh sau 1 thời gian dài “bỏ bê”. Có như vậy bạn mới có định hướng rõ ràng, không vô định như trước bởi vì bạn biết mục tiêu của mình.

Chẳng hạn bạn học tiếng Anh là để:

  • Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, Cambridge…
  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.
  • Học tiếng Anh thương mại trong các lĩnh vực đặc thù và làm việc cho công ty nước ngoài.
  • Nâng cao kỹ năng đọc và viết sách, báo, blog…

Bất kỳ mục đích bạn học tiếng Anh là gì, việc định hướng rõ ràng cách thức học tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.

3. Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Một kế hoạch học tập rõ ràng và áp dụng đúng phương pháp chính là chìa khóa đầu tiên cho câu hỏi mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu.  

Bạn cần chọn nguồn tài liệu phù hợp như sách giáo trình, bài viết, podcast, video, hoặc khóa học trực tuyến, và tổ chức thời gian học sao cho có thể đặt bản thân hoàn toàn tập trung vào việc học mà không bị xao nhãng.

Đồng thời, phân chia công việc thành các bước nhỏ và đặt mục tiêu ngắn hạn giúp giảm áp lực kì vọng, đồng thời duy trì động lực. Ví dụ như học 30 phút tiếng Anh mỗi ngày, hoàn thành một bài đọc và làm các bài tập ngữ pháp.

Lưu ý rằng kế hoạch học tiếng Anh cho người mất gốc không chỉ đơn thuần là đặt ra mục tiêu, mà còn yêu cầu sự kỷ luật và tuân thủ đều đặn kế hoạch đã đề ra.

4. Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất

Mới học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Để làm cho quá trình học tiếng Anh cho người mất gốc thú vị và hứng thú hơn, hãy bỏ ngay những cuốn ngữ pháp khô cứng và chuyển sang với các hoạt động giải trí bằng tiếng Anh đơn giản hơn như nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, đọc truyện tiếng Anh… theo sở thích của mình để bạn cảm thấy thoải mái tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, dành ra vài phút mỗi ngày ôn tập lại các kiến thức ngữ pháp đã từng học ở cấp 2, cấp 3 và cách đọc ngữ âm sao cho đúng nhất. Hai sự kết hợp này vừa giúp bạn giải trí vừa có thể nâng cao vốn từ vựng cũng như cải thiện tốt hơn về kỹ năng nghe.

Học tiếng Anh cho người mất gốc thông qua giải trí
Học tiếng Anh cho người mất gốc thông qua giải trí

5. Chăm chỉ học từ vựng mới mỗi ngày

Học tiếng Anh căn bản bắt đầu từ đâu? Để lấy lại căn bản tiếng Anh thì từ vựng là phần không thể thiếu. Tuy nhiên, việc học từ vựng khiến nhiều người ám ảnh. Nhưng bạn buộc phải học càng nhiều từ vựng mới càng tốt. 

Tìm hiểu và luyện tập các nguyên tắc ngữ pháp cơ bản cũng là một trong những cách để học giỏi tiếng Anh tự tin hơn. Khi đã nắm vững được ngữ pháp thì câu văn và cách viết của bạn sẽ diễn đạt tốt hơn, linh hoạt hơn khi đọc, viết, giao tiếp hàng ngày.

Hãy cố gắng học thêm 5 từ vựng mới mỗi ngày để bạn không cảm giác bị ngộp, và việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

6. Tích cực giao tiếp bằng tiếng Anh

Giao tiếp là một phần quan trọng trong việc rèn luyện kiến thức tiếng Anh và vận dụng chúng trong thực tế. Một số phương pháp phổ biến để tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh mà bạn có thể thực hiện như:

  • Tham gia vào các hoạt động giao lưu bằng tiếng Anh.
  • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.
  • Nhờ sự giúp đỡ của người bản ngữ và giáo viên sửa lỗi phát âm các từ ngữ và ngữ cảnh quan trọng trong giao tiếp.

Phương pháp 1 kèm 1 học tiếng Anh cho người mất gốc giải pháp tuyệt vời cho người mất gốc

Phương pháp 1 kèm 1 học tiếng Anh cho người mất gốc
Phương pháp 1 kèm 1 học tiếng Anh cho người mất gốc

Có lẽ bạn chưa biết, học tiếng Anh 1 kèm 1 hiện đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ, những người đi làm bận rộn không có thời gian học tập. Đây là hình thức học đã mang lại nhiều hiệu quả cho người học mà bạn có thể áp dụng.

Cho con học tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Nếu bạn là phụ huynh muốn cho con em mình học lại tiếng Anh căn bản, việc tham gia vào các lớp học tiếng Anh do giáo viên dạy sẽ giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn và có cơ hội thực hành giao tiếp nhiều hơn.

Modern English là trung tâm đào tạo tiếng Anh 1 kèm 1 online cho tất cả học viên trên cả nước, đáp ứng mọi trình độ, lứa tuổi. Chương trình được thiết kế cá nhân hóa và tập trung vào năng lực và mục tiêu của từng học viên sẽ giúp họ nhanh chóng khôi phục kiến thức căn bản và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Khi bạn không có thời gian, mất phương hướng không biết bắt đầu từ đâu, thì học 1 kèm 1 với giáo viên bạn sẽ có 1 lộ trình học được thiết kế riêng cho bạn theo trình độ bạn đang có. Hãy đăng ký học thử ngay tại Modern English! Học đúng trọng tâm, không lan man cam kết lộ trình học có kết quả chỉ sau 3 tháng học.

Hãy đến với trung tâm https://modernenglish.vn/  để được tư vấn thêm về khóa học nhé!

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Số điện thoại: 0977822701

Email: hr@modernenglish.vn