Đừng lười nữa!!! Hãy nghiêm túc học tiếng Anh nếu không muốn bị lạc hậu - Modern English

Đừng lười nữa!!! Hãy nghiêm túc học tiếng Anh nếu không muốn bị lạc hậu

Nếu như bây giờ bạn không nghiêm túc học tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ tụt lại phía sau, trong khi mọi người xung quanh bạn ai cũng phát triển, nâng cao thu nhập cho mình. Vậy bạn hãy lập ra mục tiêu để bắt đầu học tiếng Anh một cách hiệu quả, tự mình thoát khỏi “vũng lầy”.

tieng-anh-truc-tuyen

Bạn có thể tìm đến trung tâm học tiếng Anh trực tuyến cho người mất gốc để bắt đầu nhé!

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc như thế nào?

Bản thân bạn hiểu rất rõ lợi ích của tiếng Anh mang lại như thế nào, bạn cũng cố gắng vài lần học tiếng Anh lại từ đầu nhưng đều thất bại, bạn không đủ kiên trì, không có phương pháp học phù hợp, … từ đó bạn bỏ luôn việc học tiếng Anh.

Dưới đây là các bước để bạn bắt đầu học tiếng Anh 1 cách bài bản hơn:

1/ Xác định mục đích học tiếng Anh để làm gì?

90% người học tiếng Anh cảm thấy nản là do không xác định được mục đích học của mình. Bạn hãy đặt ra câu hỏi “học tiếng Anh để làm gì?” Tiếng Anh giúp gì cho công việc của bạn?”, “Bạn muốn cải thiện kỹ năng nào trong tiếng Anh?”,…

Hãy liên tục đặt ra câu hỏi càng chi tiết càng tốt, để bạn tìm ra mục đích học tiếng Anh cuối cùng, và cố gắng đạt được điều đó.

2/ Xác định thời gian đạt được mục đích đó

Khi đã biết được mục đích học tiếng Anh rồi, thì bây giờ bạn hãy lập ra mốc thời gian để hoàn thành mục tiêu đó.

Lộ trình học tiếng Anh của bạn trong khoảng bao lâu? Hãy setup thời gian theo tháng, theo quý, theo năm. Từ đó bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt về tiếng Anh của bạn theo thời gian.

Hãy đặt mốc thời gian phù hợp với năng lực học tiếng Anh của mình, bạn có thể test tiếng Anh trên các trang web miễn phí như Modern English.

tieng-anh-truc-tuyen-1

3/ Lên kế hoạch học tiếng Anh bài bản

Bạn đừng nghĩ đến học ngữ pháp đầu tiên, nếu đi theo lối cũ bạn sẽ chẳng bao giờ học tốt tiếng Anh. Vậy bạn nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

+ Học bảng phiên âm IPA

Hãy học bảng phiên âm IPA đầu tiên, bởi vì phát âm chính là nền tảng giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn, cũng như cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nếu bạn là sinh viên, người đi làm việc học tiếng Anh là để ứng dụng ngoài thực tế đó là bạn phải nói tiếng Anh, giao tiếp bên ngoài. Vậy nên học bảng phiên âm chính là bước đầu giúp bạn nói tốt hơn.

+ Học ngữ pháp cơ bản

Bạn học tiếng Anh để giao tiếp tốt, để luyện thi chứng chỉ quốc tế,… thì ngữ pháp là phần quan trọng không thể bỏ qua.

Hãy nắm thật chắc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh, rồi từ từ học lên nâng cao. Làm bài tập thật nhiều và áp dụng nhuần nhuyễn, có như thế tiếng Anh của bạn mới khá hơn được.

+ Học từ vựng

Từ vựng đóng vai trò bạn đồng hành với ngữ pháp, bạn nên học song song cả 2 để tiết kiệm thời gian và hiệu quả học cũng đẩy lên cao.

Hãy trau dồi vốn từ mới mỗi ngày, và tìm áp dụng chúng thường xuyên để tránh học trước quên sau nhé.

Hãy có một cuốn sổ tay nhỏ để ghi xuống những từ vựng mà bạn bắt gặp ngoài đường, bạn muốn nhớ chúng hãy note lại và thực hành.

+ Luyện kỹ năng nghe – nói – đọc -viết

Trong tiếng Anh cả 4 kỹ năng này đều quan trọng như nhau, nếu bạn học tốt đều được 4 kỹ năng thì rất là tốt. Nhưng thực tế rất khó để người học thành thạo được cả 4 kỹ năng trên.

Vậy nên hãy ưu tiên và học những kỹ năng mà bạn thấy mình học tốt nhất, đừng nên cầu toàn về vấn đề này.

Hãy học dựa vào mục đích học tiếng Anh của bạn, chẳng hạn nếu bạn muốn giao tiếp tốt thì bạn nên học tốt phần nghe – nói, học bạn muốn học tiếng Anh để nghiên cứu đồ án quốc tế thì nên tập trung phần đọc – viết,…

++ Tham khảo: khóa tiếng anh 1 kèm 1 cho người mất gốc

Modern English trung tâm học tiếng Anh trực tuyến cho người mất gốc

tieng-anh-truc-tuyen-3

Để đẩy nhanh quá trình học tiếng Anh của mình, bạn có thể đăng ký học tại trung tâm để được định hướng và có lộ trình học rõ ràng.

Tại Modern English bạn sẽ được học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên qua online. Với hình thức này, việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Học 1 kèm 1 bạn sẽ được tương tác trực tiếp với giáo viên của mình, được chữa bài tại chỗ và được thiết kế lộ trình học đúng với năng lực của mình.

Hơn nữa, việc học online sẽ rất tiện lợi nhất là những người bận rộn, khó sắp xếp thời gian đến lớp offline mỗi ngày.

Đặc biệt, học phí tại Modern English rất hợp lý phù hợp cho sinh viên, nhân viên văn phòng, rẻ hơn nhiều so với học lớp trung tâm bên ngoài.

Còn chần chờ gì mà không lấy lại tinh thần học tiếng Anh ngay từ bây giờ nếu không muốn tụt hậu.

++ Tham khảo:khóa học tiếng anh online với giáo viên bản ngữ