Điểm khác biệt giữa phát âm giọng Anh Mỹ và Anh Anh - Modern English

Điểm khác biệt giữa phát âm giọng Anh Mỹ và Anh Anh

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cùng một cách phát âm nhưng sẽ có người hiểu bạn người lại không hay không? Vấn đề không phải do lỗi phát âm mà là ở chất giọng của mỗi vùng miền mỗi khu vực sẽ khác nhau. Vậy giữa cách phát âm giọng Anh Mỹ và Anh Anh có sự khác biệt gì? Cùng theo dõi bài viết này, trung tâm tiếng 1 kèm 1 chuẩn giọng Mỹ sẽ giúp bạn phân biệt được 2 cách phát âm này!

tieng-anh-1-kem-1-chuan-giong-my

Điểm khác nhau giữa cách phát âm giọng Anh Anh và Anh Mỹ

1/ Cách phát âm /a:/ và /æ/

Hầu hết các bạn học sinh Việt khi tiếp xúc với tiếng anh đều được dạy và học theo cách phát âm chuẩn Anh Mỹ, vì thế bạn thường sẽ bắt gặp họ sử dụng các từ như cat, hat, chat,… là /æ/. Sẽ có nhiều hiểu lầm rằng đây là âm e và phát âm như vậy là hoàn toàn sai vì cách đọc gần giống nhưng nếu đúng chuẩn âm thì đây chính là âm a bẹt trong tiếng Anh. Còn đối với Anh Anh, các từ này sẽ được phát âm gần giống với âm /a:/. Dù có 2 cách phát âm khác nhau nhưng chúng ta có thể học theo accent nào phù hợp với mình nhất.

2/ Cách phát âm /u:/ và /ju/

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với người Mỹ thì thường sẽ thấy họ phát âm /u:/ với những từ như chew, few, student,…còn với người Anh sẽ họ sẽ phát âm là /ju/. Việc phát âm tiếng Anh của các bạn Việt hiện nay đều bị ảnh hưởng một phần bởi việc học theo các accent khác nhau của mỗi quốc gia, khu vực khác nhau.

tieng-anh-1-kem-1-chuan-giong-my

3/ Cách phát âm ‘r’ sau nguyên âm

Đối với những từ như course, horse, sport,… đều có âm ‘r’ sau nguyên âm. Với những từ này người Mỹ thường phát âm tương đối rõ ràng và sử dụng phần sau của lưỡi để tạo âm. Còn đối với người Anh thì thường xu hướng kéo dài âm này nhưng không thực sự phát ra âm ‘r’. Do đó, bạn thường thấy tiếng Anh giọng Mỹ vang và hay hơn một chút so với giọng Anh.

4/ Cách phát âm /ɔ/

Một điểm khác biệt có thể thấy rõ trong cách phát âm của Mỹ và Anh đó chính là cách phát âm âm /ɔ/. Đối với người anh họ thường sử dụng phat âm /ɔ/ trong câu nói của mình, còn đối với người Mỹ thì gần như ít khi sử dụng âm này. Ví dụ các từ như: hot, shot, not,…người Anh sẽ phát âm tròn chữ và khá nặng. Trong khi đó người Mỹ chỉ phát âm nhẹ và đôi khi bạn sẽ nghe nhầm thành âm /a/.

Sự khác biệt này xuất phát từ cách phát âm của người Mỹ. Họ sử dụng câu từ và phát âm nhẹ nhàng và thanh thoát hơn, ngược lại người Anh thường phát âm nặng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giáo trình tiếng anh miễn phí

Vì sao nên lựa chọn khóa học tiếng anh 1 kèm 1 tại Modern English?

Để giải đáp câu hỏi liệu có nên học tiếng anh 1 kèm 1 tại Modern English? Tại Modern English, với chương trình học tiếng anh 1 kèm 1, học viên sẽ được học với giáo viên bản ngữ có chuyên môn cao.

Khi theo học tại Modern English, học viên sẽ được cung cấp giáo trình trọn khóa, dễ dàng cải thiện và làm chủ toàn bộ 4 kỹ năng tiếng anh tại nhà.

Điểm nổi bật tại Modern English chính là học viên sẽ được học với 100% giáo viên nước ngoài, giáo viên Philippines.

tieng-anh-1-kem-1-chuan-giong-my

Có thể toàn quyền lựa chọn giáo viên phù hợp với bản thân, chúng tôi luôn hỗ trợ các học viên để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Các khóa tiếng anh 1 kèm 1 bảng ngữ luôn được thiết kế phù hợp với từng học viên, lộ trình từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người đi làm.

Bên cạnh đó, học viên có thể tự do lựa chọn giờ học, được miễn phí bảo lưu, đổi buổi, hủy ca,… 

Modern English có quy trình giám sát lớp học chặt chẽ (ghi hình buổi học, kiểm tra định kỳ mỗi tháng, có đội ngũ nhân viên chăm sóc, hỗ trợ lớp học xuyên suốt khóa)

>>> Xem thêm: khóa học tiếng anh online  cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY HÔM NAY 

Lựa chọn Giáo viên

Liên hệ: 0977822701 – 0932196302

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Địa chỉ: 1246 Quốc lộ 1A, Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai