Đâu là sai lầm khi học tiếng Anh mà hầu hết học viên đều mắc phải?

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng trên nhiều phương diện hiện nay. Học tốt tiếng Anh giúp hoàn thiện bản thân hơn và nâng cao cơ hội làm việc cho mọi người. Nhưng có rất nhiều bạn thắc mắc vì sao mình học tiếng anh đã lâu như vậy mà vẫn không tiến bộ? Liệu đã mắc sai lầm nào trong quá trình học chăng? Trong bài viết này, trung tâm tiếng anh Modern English sẽ giúp bạn điểm qua những sai lầm hầu hết người học hay mắc phải, cùng theo dõi nhé!

trung-tam-tieng-anh-modern-english

Những sai lầm khi học tiếng anh có thể bạn mắc phải?

1/ Dành quá ít thời gian để học tiếng anh

Mỗi ngày bạn có thể dành ra 3 đến 5 giờ học tiếng anh và nên phân chia từ vựng ngữ pháp sao cho phù hợp với khoảng thời gian đó.

Khi chia nhỏ mục tiêu theo ngày, bạn sẽ không còn thấy quá khó khăn để thực hiện, trao dồi vốn tiếng anh của mình.

Trong số những lý do dẫn đến việc chán nản, không có tâm trạng để học và không giỏi tiếng anh đó chính là bạn hoàn toàn chưa dành đủ thời gian, động lực để đồng hành cùng nó.

Thực tế, không nhất thiết bạn phải ngồi vào bàn học 3-5 tiếng mỗi ngày mà bạn có thể làm, hay học hỏi bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng anh như nghe audio, xem video giải trí, ôn tập từ vựng bằng cách chat, nói chuyện với bạn bè,… Đây cũng được xem là một trong những phương pháp học hiệu quả nhất mà không gây nhàm chán.

2/ Quá tập trung vào ngữ pháp

Tiếng anh là ngôn ngữ khá phổ biến hiện nay và bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chúng ở trường lớp hay đường phố. Con người hiện nay đang vận dụng tiếng anh vào công việc, cuộc sống một cách hiệu quả.

Nhưng nếu bạn quá tập trung vào ngữ pháp thì chắc rằng sẽ gặp khó khăn trong việc học nói và giao tiếp tiếng anh. Ngữ pháp tiếng anh rất phức tạp, nhưng trong thực tế những cuộc hội thoại đều diễn ra rất nhanh, bạn sẽ khó có thể kiểm tra ngữ pháp, chỉnh câu cú cho câu nói của mình. Từ đó sẽ dần đến việc bạn rất dễ bị ngập ngừng, giảm chất lượng cuộc trò chuyện.

Tuy vậy, không quá tập trung không có nghĩa là bạn không cần học ngữ pháp. Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn hoàn toàn bỏ qua nó.

Vì học ngôn ngữ là để giao tiếp, người tham gia giao tiếp hiểu được nội dung. Ngữ pháp của bạn sẽ được hình thành dần trong quá trình luyện các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết chứ không phải lúc nào cũng “quá tập trung” vào nó. 

trung-tam-tieng-anh-modern-english

3/ Không chủ động trong giao tiếp

Phần lớn các bạn trẻ hiện nay đều khá ngại trong giao tiếp đặc biệt là một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nếu tính cách bạn hay ngại là một chuyện, còn tự ti khi giao tiếp lại là một chuyện khác.

Đây là sai lầm mà hầu hết rất nhiều người gặp phải khi giao tiếp tiếng anh. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu bạn không chủ động trò chuyện với mọi người thì kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ không khá lên được và dậm chân tại chỗ sau đó rất dễ bị nản chí.

4/ Học từ vựng sai cách

Đây được xem là một trong những sai lầm khi học tiếng anh mà trung tâm tiếng anh Modern English muốn đề cập.

Từ vựng chiến vai trò khá quan trọng trong tất cả kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc học thuộc từ vựng là một chuyện đơn giản đối với những bạn chăm chỉ học từ mới hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cứ học theo một cách truyền thống thì đến 1 ngày các từ mới mà bạn học được hôm nay cũng sẽ biến mất như công thức, câu văn hay định lý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trung tâm tiếng anh Modern English 1 kèm 1 uy tín không?

Tại sao bạn nên chọn học tiếng anh tại trung tâm tiếng anh Modern English?

Với độ phổ biến của ngoại ngữ ở thị trường Việt Nam hiện nay thì việc hàng loạt trung tâm tiếng anh ra đời là điều không thể tránh khỏi. Nhưng làm thế nào để chọn được một trung tâm dạy tiếng anh chất lượng, hiệu quả? Đó luôn là câu hỏi gây khó khăn cho các bạn học viên cũng như các bậc phụ huynh.

Modern English tự hào là một trong những trung tâm dạy tiếng anh với chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho mọi lứa tuổi. Khi tham gia học tại Modern English, học viên sẽ được học tiếng anh 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài, giáo viên Philippines.

trung-tam-tieng-anh-modern-english

Khi theo học tại Modern English, học viên sẽ được cung cấp giáo trình trọn khóa, dễ dàng cải thiện và làm chủ toàn bộ 4 kỹ năng tiếng anh tại nhà.

Đặc biệt, đến với Modern English học viên sẽ được tập trung trau dồi từ các kỹ năng cơ bản đến nâng cao, từ cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp cho đến khả năng giao tiếp của học viên.

Thêm vào đó, với kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp, giáo viên sẽ giúp người học kích hoạt toàn bộ kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và phát triển khả năng phản xạ nghe nói một cách tự nhiên.

Với phương pháp học 1 kèm 1 và tập trung vào phát âm, giáo viên có thể dễ dàng nắm được năng lực học của từng bạn từ đó không ngừng cải tiến, thay đổi cách dạy phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Modern English có tốt không?

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY HÔM NAY 

Lựa chọn Giáo viên

Liên hệ: 0977822701 – 0932196302

Địa chỉ: Chung Cư Topaz Home 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM.

Địa chỉ: 1246 Quốc lộ 1A, Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai