Có nên học tiếng Anh với giáo viên Philippines?

Năm 1987, theo Hiến pháp của Philippines đã công nhận tiếng Filipino ( hay còn gọi là Tagalog) và tiếng Anh là hai loại ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại đảo quốc này.

giao-vien-phillipines

Cả hai tiếng Filipino và tiếng Anh đều được sử dụng trong tất cả những hoạt động của đất nước như: Chính quyền, giáo dục, truyền thông và kinh doanh, xuất bản…. Ngày nay, Philippines là đất nước sử dụng 2 loại ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Filipino và tiếng Anh.

Philippines cũng như rất nhiều các quốc gia khác không muốn nhắc lại những cuộc chiến tranh xâm lược từng có trong lịch sử đất nước mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một phần vai trò của Mỹ khi đã “mang” thứ ngôn ngữ tới quốc gia này.

Ngoài ra, tổ chức ETS của Mỹ (Tổ chức đang quản lý kỳ thi TOEFL và TOEIC) cũng liên tục xếp hạng Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Trong các nghiên cứu của mình, ETS luôn khen ngợi âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines rằng nó giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất, cách dùng từ sinh động, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

Cùng với đó, trên thị trường dạy và học tiếng anh 1 kèm 1 online tại các nước Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… hơn 70% giáo viên là người Philippines.

Từ những sự kiện trên cho thấy người Phil sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính tại đất nước của họ do vậy chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào việc học tiếng Anh 1 kèm 1 với người Phil.

Tại sao nên học tiếng Anh với người Philippines?

Phương pháp giáo dục của đất nước này không coi tiếng Anh là một môn học như nhiều quốc gia châu Á khác. Với người dân Philippines, tiếng Anh là công cụ giao tiếp. Trẻ con được học tập và tiếp cận tiếng Anh ngay từ nhỏ trong trường học và có cơ hội được thực hành nó ngoài lớp học.

Các giáo viên dạy tiếng Anh của Phillippines phải tốt nghiệp Đại học,có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure examination for teacher ) thông qua kì thi TESOL quốc tế (Teaching English to speaker of other languages) và các kỳ thi tuyển khác.

Ngoài ra, các giáo viên phải trải qua khóa training nghiêm ngặt với những kì thi tuyển và các buổi dạy thử của trường để đảm bảo chất lượng giáo viên.

Với kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho phần lớn học viên Châu Á, các giáo viên Philippines có sự thấu hiểu về các vấn đề và hạn chế trong của học viên Việt Nam, đặc biệt là khả năng phát âm nên sẽ xây được lộ trình phù hợp đảm bảo sự tiến bộ cho học viên.

Nếu các bạn cảm thấy tò mò về việc học tiếng anh với giáo viên người Philippines thì hãy tham khảo khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 tại Modern English https://modernenglish.vn/