5 Bước lấy lại tiếng Anh căn bản cho người mất gốc - Modern English

5 Bước lấy lại tiếng Anh căn bản cho người mất gốc

Đừng để tiếng Anh trở thành 1 rào cản vô hình trên con đường sự nghiệp của bạn, nếu hiện tại bạn đang bị mất gốc tiếng Anh, cảm thấy bế tắc để quay lại học tiếng Anh. Đừng lo! Chỉ với 5 bước sau đây bạn có thể lấy lại căn bản học tiếng anh cho người mất gốc, được mọi người áp dụng thành công, còn bạn tại sao không?

hoc-tieng-anh

5 Bước lấy lại căn bản tiếng Anh cho người mất gốc 

++ Lưu ý: Các bước này phù hợp với các bạn sinh viên, người đi làm bận rộn cần học lại tiếng Anh để áp dụng thực tiễn cho công việc của mình

1/ Luyện nghe 15 phút mỗi ngày

Có lẽ bạn chưa biết, nghe chính là nền tảng để phát triển các kỹ năng khác như nói, đọc, viết. Vì thế hãy bắt đầu học tiếng Anh bằng cách luyện nghe đầu tiên.

Bạn nên sắp xếp dành ra 15 phút mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh chủ động, nghĩa là bạn vừa nghe vừa học, vừa bắt chước nói theo, hiểu được sơ sơ đoạn hội thoại.

Và dành các thời gian nghỉ trong ngày từ 30 – 1 tiếng thay vì nghe nhạc, xem phim bạn hãy nghe nhạc tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh thụ động, nghĩa là bạn chỉ cần nghe không cần hiểu.

Thời gian đầu sẽ rất khó khăn cho bạn tập luyện, nhưng hãy kiên trì chắc chắn bạn sẽ thành công.

2/ Luyện học phát âm chuẩn

Để hỗ trợ cho phần nghe được tốt hơn, bạn cần phải học lại cách phát âm chuẩn, bạn cần phải học lại bảng phiên âm quốc tế IPA.

Sau đó hãy tập phát âm chuẩn, chọn lọc bài nghe chuẩn để giúp bạn cải thiện tốt cả phần nghe lẫn phần phát âm.

Bước đầu có thể khó khăn với bạn, do thói quen phát âm tiếng Anh như người Việt. Tuy nhiên bạn hãy từ từ, luyện tập nhiều lần bạn sẽ tự khắc phục được.

hoc-tieng-anh

3/ Học từ vựng mới mỗi ngày

Từ vựng là những “viên gạch vàng” khi học tiếng Anh, đối với người học tiếng Anh mất gốc đừng nên học 1 lần cả chục từ vựng cùng 1 lúc, mà hãy học vài từ mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Lời khuyên là bạn nên học 3 – 4  từ vựng mới mỗi ngày và áp dụng chúng trong cuộc sống thực tiễn sẽ giúp bạn hiểu và nhớ lâu hơn.

4/ Học ngữ pháp 

Ngữ pháp là phần khó nhằn của những người học tiếng Anh từ xưa đến nay. Tuy nhiên hãy tin rằng bạn có thể làm được.

Bạn đang bị mất căn bản vậy thì hãy học ngay từ cái căn bản đi, hãy lôi hết bài tập của các thì đơn giản như: Hiện tại đơn, tương lai đơn, quá khứ đơn,… và các linking verb, giới từ,…

Và luyện tập nhiều lần, tự đặt câu bất kỳ trong cuộc sống bằng tiếng Anh với cấu trúc đơn giản.

5/ Nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Viết tiếng Anh cũng không phải là phần dễ khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, dựa vào ngữ pháp căn bản hãy bắt đầu đặt câu đơn giản trước.

Sau đó bạn hãy viết theo thì, viết theo tình huống, giới thiệu bản thân,… với những cấu trúc đơn giản nhất. 

Để theo sinh động, bạn nên học một số từ liên kết câu như: And, However, Besides, First, Second,…

++ Tham khảo: trung tâm luyện thi movers chất lượng

Modern English trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc

hoc-tieng-anh-7

Các học viên mất gốc tiếng Anh cần phải được xác định khả năng của học thực sự đang ở mức nào, thông qua các bài test năng lực tại Modern English.

Với nội dung và kỹ năng truyền đạt của các giáo viên tại trung tâm, chắc chắn học viên mất gốc sẽ nắm được những kiến thức cơ bản trong tiếng Anh.

Đặc biệt, khi học tại Modern English, bạn không cần phải đến lớn mà có thể linh động giờ học, và học ở bất cứ nơi nào.

Modern English là trung tâm tiếng Anh online, chuyên học tiếng Anh 1 kèm 1 để giúp bạn cải thiện tiếng Anh vượt bật.

Học tiếng Anh 1:1 với giáo viên chính là phương pháp học hiệu quả nhất hiện nay, bạn sẽ có 1 người đồng hành, giải đáp và sửa lỗi tiếng Anh cho bạn.

Hãy tham gia ngay khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại Modern English ngay nhé!

++ Xem thêm: trung tâm luyện thi ielts tại sài gòn ở đâu tốt?