Tại sao bạn cần học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ?

Chắc hẳn bạn đã được nhiều người khuyên rằng nên học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ nhưng bạn lại không biết lý do tại sao như vậy. Cũng như có rất nhiều khóa học tiếng Anh trực tuyến chuẩn giọng Mỹ mở ra để chiêu sinh. Vậy lý do tại sao bạn nên sử dụng tiếng Anh giọng Mỹ cùng Modern English tìm hiểu ngay nhé!

tieng-anh-truc-tuyen

Lý do cho thấy học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ là phổ biến

Tiếng Anh trên thế giới biến thể rất nhiều ví dụ như tiếng Anh – Anh, Anh Mỹ, Anh Úc, Anh Canada, Anh Ấn,… Nhưng tiếng Anh Anh và Anh Mỹ được xem là chuẩn và được ưa chuộng nhiều nhất.

Giữa tiếng Anh Anh và Anh Mỹ thì đa phần nhiều quốc gia sẽ chọn học giọng Anh Mỹ bởi vì những lý do sau đây:

1/ Anh Mỹ phổ biến và được truyền thông rất nhiều

Chính nhờ sự phủ sóng rộng lớn trên khắp thế giới mà các bộ phim Mỹ, âm nhạc, gameshow được tiếp cận đến hầu như toàn thế giới.

Điển hình như bạn xem phim chiếu rạp đa phần đều là bộ phim từ Hollywood của Mỹ, học tiếng Anh các thầy cô đều cho bạn nghe nhạc cũng là giọng Anh Mỹ, các ngôi sao hạng A bạn thần tượng cũng thuộc âu Mỹ,…

Vậy nên có thể nói, việc mà bạn tiếp cận học tiếng Anh Mỹ rất dễ dàng, cũng như tiếng Anh Mỹ đều có ở bất kỳ đâu trên phương tiện truyền thông.

2/ Phát âm dễ hơn rất nhiều

Nếu bạn có khả năng phân biệt được giọng Anh Mỹ và giọng Anh Anh thì bạn sẽ thấy rất rõ ràng đó là giọng Anh Mỹ đọc khá nhẹ và lướt không nặng như Anh Anh.

Trong bảng IPA phiên âm quốc tế của Mỹ, khi phát âm /r/ rất rõ vì thế bạn có thể nhận ra nghĩa của từ đó, hơn nữa giọng Anh Mỹ đọc lướt khá nhiều ví dụ như âm /t/ đọc lướt thành âm /d/ điều này giúp người đọc dễ dàng nói nhanh hơn.

Tiếng Anh Mỹ khá phù hợp với những học viên bị nói ngọng và cách đọc dễ dàng đối với nhiều nước trên thế giới.

tieng-anh-truc-tuyen

3/ Các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ rất nhiều

Nếu bạn muốn đi du học thì khóa học tiếng Anh trực tuyến chuẩn giọng Mỹ tại Modern English rất phù hợp cho bạn.

Đa số các trường đại học lớn trên thế giới đều ở Mỹ, vậy nên bạn cần phải học và làm quen với giọng Anh Mỹ trước khi đăng ký du học nhé!

4/ Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế đều chuộng giọng Anh Mỹ

Lý do là vì giám khảo của các kỳ thi như Toeic, Ielts, Toefl đa phần là người Mỹ. Vậy nên bạn sẽ có lợi thế hơn trong phần Speaking khi đối diện giám khảo.

Theo Oxford, ở các kỳ thi chứng chỉ quốc tế thì phần Listening có giọng Anh Anh chiếm 10 – 15% trong bài, trong khi giọng Mỹ chiếm tới 70 – 80% trong bài. Do đó học tiếng Anh Mỹ sẽ là lợi thế lớn của bạn.

>> Tham khảo: khóa học tiếng anh online chuẩn giọng mỹ

Modern English trung tâm tiếng Anh trực tuyến chuẩn giọng Mỹ số 1 tại Việt Nam

Chúng ta đã nói quá nhiều về những lợi ích và cơ hội khi học tiếng Anh giọng Mỹ, vậy thì nên tìm chỗ học ở đâu cho hiệu quả?

Modern English là hệ thống trung tâm tiếng Anh trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam với hơn hàng trăm học viên tham gia và đạt được kết quả tốt sau bài kiểm tra cuối khóa.

tieng-anh-truc-tuyen

Hiện nay cuộc sống bận rộn, học tiếng Anh trực tuyến chính là cách học hiệu quả và tiện lợi nhất hiện nay.

Bạn sẽ được luyện tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cũng như mở rộng thêm nhiều cơ hội cho mình trong tương lai.

Bạn sẽ được học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, giáo viên dành toàn bộ 100% thời gian kèm cho bạn đảm bảo đúng năng lực và lộ trình đặt ra cho bạn.

Hãy đăng ký học thử tại Modern English ngay để săn nhiều ưu đãi khi học tại trung tâm.

>> Xem thêm: trung tâm tiếng anh 1 kèm 1 hiệu quả