Một số lỗi chung thường gặp ở những người mới bắt đầu học tiếng Anh

Quá trình học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người mới bắt đầu học tiếng anh. Và dưới đây là những vấn đề chung mà nhiều người thường gặp phải nhất.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh

Mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ dễ dàng mắc phải những lỗi gì?

1/ Thiếu tự tin

Vì bạn cảm thấy “ngại”, hoặc nghĩ rằng bản thân còn thiếu nhiều từ vựng nên không dám chủ động giao tiếp với người nước ngoài. Chình vì tâm lý “sợ nói sai” đó đã vô tình khiến cho bạn thụ động đi rất nhiều.

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến những người mới bắt đầu học ngoại ngữ luôn cảm thấy tự ti. Vì thế, bạn cần cải thiện rất đề này nếu muốn khả năng ngoại ngữ của mình được tốt hơn.

Mất nhiều thời gian để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Một tình trạng chung khá phổ biến hiện nay ở những người mới bắt đầu học tập tiếng Anh là dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh khi giao tiếp. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được từ đồng nghĩa khi giao tiếp. Thậm chí, nếu bạn sử dụng từ không chính xác, có thể sẽ làm sai nghĩa của câu.

2/ Thiếu động lực để học ngôn ngữ mới

Quá trình học tập tiếng Anh đòi hỏi sự kiên trì lâu dài và cần bỏ ra nhiều công sức. Vì thế, nếu bạn không đủ sự kiên trì và yêu thích sẽ rất dễ bị nản chí. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp thu kiến thức mới cũng như kết quả học tập của bạn.

Nếu bạn không đủ siêng năng, sự chăm chỉ sẽ rất dễ bỏ cuộc. Vì vậy, bạn phải có một sự đam mê nhất định mới có thể kiên trì học tập và tiếp thu hiệu quả được.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh

3/ Kế hoạch học tiếng Anh thiếu khoa học

Một số chương trình giảng dạy bộ môn Anh Văn trên ghế nhà trường hầu hết lại tập trung vào ngữ pháp, thiếu đi sự thực hành cần thiết hoặc chỉ mang tính đối phó, thiếu chuyên sâu. 

Việc này đã gây ra sự mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập tiếng Anh. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có một kết quả như mong muốn thì cần có kế hoạch học tập tiếng Anh thực sự phù hợp và khoa học.

4/ Thiếu vốn từ vựng và cấu trúc

Một vấn đề chung của những người mới bắt đầu học ngôn ngữ mới chính là tình trạng thiếu từ vựng một cách trầm trọng. Đôi khi, bạn muốn giao tiếp với người nước ngoài nhưng không biết giải thích làm sao để họ hiểu được ý nghĩa mà mình muốn truyền đạt. Hoặc bạn không biết nên sắp xếp các từ theo trật tự thế nào để đúng ngữ pháp. Đó là do bạn thiếu từ vựng và cấu trúc câu trong tiếng Anh.

Học ngôn ngữ mới hiệu quả hơn tại Modern English

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay ở hầu hết các quốc gia. Học ngôn ngữ này không chỉ giúp bạn thành thạo tiếng anh, thuận lợi và thăng tiến trong công việc mà còn giúp tăng độ tin cậy trong hồ sơ xin việc của bạn.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh

Vì thế, để học tốt tiếng Anh được hiệu quả cho người mới bắt đầu, trước tiên bạn không nên bỏ qua vấn đề tiếp thu các từ vựng và cấu trúc câu nhé.

Để biết cách áp dụng phương pháp học trực tuyến hiệu quả dành cho người mới bắt đầu, thì Modern English chính là một gợi ý!

>>> Liên hệ ngay để đăng ký học tiếng Anh

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY https://modernenglish.vn