Các chủ đề học tiếng Anh dành cho trẻ mới bắt đầu

Dạy học tiếng anh trực tuyến cho thiếu nhi được xem là giai đoạn cực kỳ quan trọng bởi đây là nền tảng vững chắc để các em có thể phát huy tốt khả năng học tiếng anh cho sau này. Để các em cảm thấy hứng thú khi học ngoại ngữ, đầu tiên chúng ta cần cho bé học theo chủ đề gần gũi nhất, để trẻ cảm thấy quen và thích thú.

Child learning the alphabet on the tablet

Các chủ đề học tiếng anh trực tuyến cho thiếu nhi mà bạn nên biết

1/ Chủ đề về bản thân và gia đình

Khi mới tiếp xúc tiếng anh, bạn nên cho trẻ bắt đầu với những chủ đề quen thuộc và gần gũi xung quanh cuộc sống của trẻ. Chủ đề về bản thân và gia đình sẽ tạo được sự hứng thú cho trẻ và dễ dàng tiếp thu hơn.

Ví dụ: dạy trẻ giới thiệu bản thân, cách chào hỏi, tên, tuổi, trường học, quê quán, người thân trong gia đình,… Điều này giúp trẻ phản xạ tốt hơn khi giao tiếp ngoại ngữ với người khác.

Ngoài ra, nếu bé yêu thích động vật nuôi như chó, mèo,… Thì bạn cũng nên đưa vào chủ đề để trẻ tăng thêm vốn từ vựng.

2/ Chủ đề ngôi nhà

Đây có lẽ là chủ đề có từ vựng đa dạng nhất, hình ảnh minh họa chân thực giúp trẻ dễ dàng hình dung và ghi nhớ lâu hơn.

Ví dụ: Dạy trẻ gọi tên các đồ vật trong nhà như: tivi, cửa sổ, bàn ghế, tên các phòng,…

3/ Chủ đề quần áo

Chủ đề khá hay và thú vị, có thể giúp trẻ vận dụng được trong cuộc sống hằng ngày.

Ví dụ: Quần jean, áo sơ mi, áo khoác,…

4/ Chủ đề màu sắc

Đây là chủ đề dễ học nhất dành cho trẻ mới bắt đầu. Màu sắc khác nhau, nổi bật kích thích thị giác và niềm phấn khởi giúp trẻ học nhanh và nhớ lâu hơn.

Ví dụ: Màu cam, đỏ, vàng, xanh,…

5/ Chủ đề số đếm

Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào, ngay cả tiếng mẹ đẻ thì ngoài bảng chữ cái ra phải có thêm số đếm. Bởi môn toán được học ở tất cả các cấp bậc và sử dụng mãi sau này nên không thể thiếu phần số đếm.

Bạn cũng có thể cho trẻ học tập theo cách làm toán cơ bản, điều này giúp các em phát triển tốt tư duy và làm quen được với những bài toán đơn giản.

Bạn có thể tham khảo: trung tâm học tiếng anh online  tại sài gòn

Vì sao nên lựa chọn khóa học tiếng anh trực tuyến tại Modern English?

Để giải đáp câu hỏi liệu có nên học tiếng anh 1 kèm 1 tại Modern English? Tại Modern English, với chương trình học tiếng anh 1 kèm 1, học viên sẽ được học với giáo viên bản ngữ có chuyên môn cao.

Khi theo học tại Modern English, học viên sẽ được cung cấp giáo trình trọn khóa, dễ dàng cải thiện và làm chủ toàn bộ 4 kỹ năng tiếng anh tại nhà.

Chương trình học luôn được thiết kế phù hợp với từng học viên, lộ trình từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người đi làm.

Bên cạnh đó, học viên có thể tự do lựa chọn giờ học, được miễn phí bảo lưu, đổi buổi, hủy ca,… 

Modern English có quy trình giám sát lớp học chặt chẽ (ghi hình buổi học, kiểm tra định kỳ mỗi tháng, có đội ngũ nhân viên chăm sóc, hỗ trợ lớp học xuyên suốt khóa)

>>> Nhận ngay: giáo trình tiếng anh miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY HÔM NAY