5 Sai lầm nghiêm trọng khiến bạn mãi không nghe được tiếng Anh

trung-tam-tieng-anh-modern-english

Các học viên tại trung tâm tiếng Anh Modern English tâm sự rằng: Tại sao mình luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày nhưng mãi chẳng khá hơn? Thậm chí bạn còn nghe cả đài CNN, BBC nhưng nghiệt ngã chẳng thể hiểu họ đang nói gì? Không biết nên bắt đầu từ đâu? Lâu dần bạn cảm thấy mệt mỏi thực sự và sợ phần nghe tiếng Anh.

Nhưng khoan!!! Có thể bạn đã học sai cách và sau đây là 5 sai lầm nghiêm trọng của mọi người khi luyện nghe tiếng Anh, bạn hãy check xem mình có mắc 1 trong 5 lỗi sau không nhé!

5 Sai lầm khi học nghe tiếng anh có thể bạn đang mắc phải

trung-tam-tieng-anh-modern-english-1-1

1/ Không chịu học phát âm

Khi bạn nghe tiếng Anh nghĩa là người bản xứ học phát âm chuẩn, ngữ điệu lên xuống linh hoạt, có nguyên tắc.

Nhưng có lẽ bạn đã bỏ lỡ điều này, bạn không chịu học cách phát âm chuẩn và ngữ điệu, thói quen phát âm tiếng Anh sai lâu năm không sửa là rào cản đầu tiên khiến bạn luyện nghe tiếng Anh mãi chẳng khá hơn được.

Như vậy là bạn đã biết mình cần cải thiện điều gì trước tiên rồi nhé!

2/ Cố gắng nghe từng từ dịch từ Việt sang Anh

Đây là sai lầm mà hầu hết 80% học viên tại Modern English đều mắc phải. Bạn đừng nên quá “cầu toàn”, bởi thực chất cả người giỏi tiếng Anh họ không hề nghe từng từ rồi dịch lại từ Việt sang Anh đâu, điều đó rất tốn thời gian khiến bạn bỏ qua những thông tin quan trọng.

Bạn nên tập trung vào từ khóa chính để suy ra những thông tin tiếp theo, nếu gặp từ vựng mới bạn note lại và nghe tiếp đến hết bài. Và cứ thế lập lại nhiều lần để bạn quen với phương pháp này.

Lưu ý: Bạn nên luyện nghe với bảng script để note thông tin lại nhé!

3/ Nghe quá nhiều chủ đề

Có phải bạn nghĩ rằng nên nghe nhiều chủ đề đa dạng thì vốn từ sẽ nhiều hơn, bạn học được nhiều hơn? Nhưng thực tế không hề phù hợp với người mới bắt đầu tí nào cả.

Hãy tập trung vào một chủ đề nhất định và đi sâu vào chủ đề đó đề đó vì biết đâu từ vựng sẽ còn đa dạng hơn rất nhiều thì sao.

Sau khi bạn thấy đủ vốn từ bạn có thể chuyển sang chủ đề mới, thú vị hơn.

4/ Không trau dồi từ vựng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn “điếc” tiếng Anh khiến bạn mãi mà vẫn không lên được level nào đó chính là từ vựng.

Bạn bị thiếu từ vựng trầm trọng, vậy nên bạn cần nâng cấp từ vựng của mình mỗi ngày, note những từ thường xuyên nghe thấy, và luyện phát âm chúng thường xuyên.

Bạn nên học từ vựng mới bằng cách luyện phát âm chuẩn, đừng nên học thuộc từng chữ cái một của từ đó, không hiệu quả khi luyện nghe đâu.

5/ Nghe chủ đề khó nhằn 

Bạn mới luyện nghe tiếng anh mà đã chọn đài CNN, BBC để nghe thì quả là sai lầm của “tuổi trẻ” đấy.

Bạn nên chọn những bài nghe từ cơ bản đến nâng cao, tăng dần cấp độ nghe của mình từ từ. Mỗi cấp độ bạn có thể trải qua bài test để đánh giá năng lực của mình.

Vì thế, bạn đừng nên nóng vội, hãy bình tĩnh giải quyết những bài tập đơn giản trước đã nhé!

++ Tham khảo: Có nên học tiếng anh 1 kèm 1 tại Modern English

Trung tâm tiếng anh Modern English học 1 kèm 1 giải quyết mọi vấn đề cho bạn

trung-tam-tieng-anh-modern-english-2-1

Nếu bạn nghĩ rằng muốn nghe tiếng Anh tốt, muốn giao tiếp tốt thì cần phải nói chuyện với người bản xứ thi khóa 1 kèm 1 online tại Modern English là lựa chọn cho bạn.

Tại Modern English, bạn sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ Philippines, bạn sẽ được thiết kế lộ trình học theo mong muốn.

Học online siêu tiện lợi, bạn có thể học bất kỳ nơi đâu và linh động thời gian học, bạn sẽ được thực chiến 1:1 với thầy cô bản ngữ, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của bạn.

Ngoài ra, học phí lại cực kỳ hợp lý, ngay cả học sinh sinh viên vẫn có thể tham gia được.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ để hotlline Modern English để được hỗ trợ nhé!

++ Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng anh tại Modern English