Làm sao để nghe hiểu được tiếng Anh dễ dàng? - Modern English

Làm sao để nghe hiểu được tiếng Anh dễ dàng?

trung-tam-tieng-anh-modern-english-3

Khi nghe nhạc của Taylor Swift, bạn ước gì có thể hiểu ngay những gì cô ấy hát? Bạn muốn xem phim mà không cần phụ đề? Bạn muốn nghe tiếng Anh một phát là hiểu liền? Để đạt được level đó, thì hơi khó nhưng bạn vẫn có thể nghe hiểu đến 70% nếu bạn biết cách luyện tập.

Không gì là không thể, trung tâm tiếng anh Modern English ở ngay đây, sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó, nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

5 Cách luyện nghe hiểu tiếng Anh mà ít ai nói cho bạn biết

Nghe là 1 trong 4 kỹ năng quan trọng cũng như là phần khó nhằn nhất của người học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh.

Có phải bạn học mãi mà vẫn bị “điếc” tiếng anh như thường, đôi khi bạn nghe một câu thấy có từ quen quen nhưng không thể hiểu được nghĩa của cả câu, mọi thứ như bị đảo lộn cả lên khiến bạn đau hết cả đầu.

Đừng lo, đó là lúc bạn chưa biết cách luyện nghe như thế nào cho hiệu quả, để cải thiện kỹ năng nghe bạn cần:

1/ Nghe tiếng anh chủ động

Nhiều người nói với bạn rằng, nghe tiếng Anh nhiều lên nhưng nghe như thế nào cho hiệu quả thì không ai giải thích.

Bạn cần nghe tiếng anh chủ động, nghĩa là cách bạn tương tác với những gì bạn nghe được bằng mọi hoạt động như: Điền vào chỗ trống, chọn đáp án đúng abc, đoán nội dung bài nghe, đoán ngữ cảnh, xác định chủ đề,… có như vậy thì não bạn mới dần phản ứng nhanh được.

Nhớ luyện nghe chủ động chứ không phải là nghe thụ động mà không làm gì cả. Bạn nên bắt đầu nghe từ những bài đơn giản trước rồi tăng level dần lên.

2/ Học lại phát âm

Lý do chính khiến bạn nghe tiếng Anh dở đó là bạn đã phát âm sai cách ngay từ khi còn đi học đến sau này.

Đừng bỏ qua bảng phiên âm quốc tế IPA, hãy học cách đọc luyện nói thật to cách xử lý âm, cách nhất trọng âm, nối âm… để bạn từng bước cải thiện phần nghe – nói trong tiếng anh.

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nghe tiếng Anh chuẩn, nhận diện được từ ngữ khi nghe đoạn hội thoại nào đó.

trung-tam-tieng-anh-modern-english-2-2

3/ Học cách bắt lấy keyword

Đây chính là bí quyết mà nhiều người học tiếng Anh trên thế giới họ áp dụng, biết nắm bắt keyword sẽ giúp bạn nghe hiểu tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn phải thừa nhận, mình là người nước ngoài học tiếng Anh, và đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, nên bạn không thể nào hiểu từng từ từng từ một.

Ví dụ: Nếu là câu hỏi bạn nên chú ý nghe là What, Who, Where, When hay câu hỏi Yes/ No và các từ mà người nói họ nhấn mạnh ( từ nhấn mạnh là keyword), để phán đoán chính xác họ đang nói vấn đề gì.

Đó là lý do mà Modern English muốn bạn phải nghe tiếng Anh chủ động để tập cách đoán keyword.

4/ Luyện nghe từ vựng mới

Bạn cần luyện nghe từ vựng mới để quen thuộc với cách đọc và nhấn trọng âm, nối âm như thế nào với từ đó.

Đừng học từ vựng theo kiểu chép từng từ ra giấy và học thuộc từng chữ cái như hồi học ở trường. Không ai kiểm tra bài bạn nữa, nên bỏ phương pháp học từ vựng đó đi.

Thay vào đó là học nghe từ vựng mới nhiều lần cho quen thuộc và đặt câu với các từ vựng mới vừa học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

5/ Tham gia khóa học tiếng Anh với giáo viên bản xứ

Sẽ rất tốt nếu bạn tìm đến những giáo viên bản xứ để giúp bạn tăng level nghe tiếng Anh của mình.

Khóa học tiếng anh 1 kèm 1 tại Modern English sẽ giúp bạn cải thiện điều này. Bạn sẽ được học với giáo viên 100% bản xứ.

Khi học 1 kèm 1, bạn sẽ có cơ hội thực chiến với thầy cô nước ngoài và rèn cho bạn kỹ năng phán đoán tình huống khi thầy trò chưa hiểu nhau, từ đó sẽ là động lực giúp bạn nâng cao khả năng nghe và giao tiếp cho bản thân.

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh ngay tức thì tại Modern English

Với những chia sẻ trên, Modern English hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy tạo động lực cho bạn học tiếng anh tốt hơn và toàn diện cả 4 kỹ năng thì trung tâm tiếng anh Modern English cũng mang đến cho bạn khóa học 1 kèm 1 chất lượng.

trung-tam-tieng-anh-mordern-english

Modern English 1 kèm 1 online giúp bạn những người đi làm, bận rộn có thể trau dồi tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi, cực kỳ thoải mái cho bạn.

Đến với Modern English, bạn sẽ được test đầu vào, đánh giá năng lực để có lộ trình học phù hợp với mục tiêu bạn đề ra.

Hiện tại, Modern English đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho học viên đang ký trong cuối năm, nhanh tay đăng ký ngay nhé!