5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu quả cho người bận rộn !!!

Dưới đây là 5 cách học tiếng anh cho người bận rộn hiệu quả nhất. Hãy dành 5 phút tham khảo bài viết này và dành ra từ 15 đến 30 phút mỗi ngày tự học tiếng anh, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả đáng mong đợi đấy!

học tiếng anh cho người bận rộn

5 Cách học tiếng anh hiệu quả cho người bận rộn. Tại sao không?

1/ Bắt chước người bản ngữ

Đối với người bần rộn, tận dụng thời gian nghỉ ngời xem bất cứ bộ phim, nhạc hay bản tin yêu thích bằng tiếng Anh, và nghe đi nghe nhiều lần để não bạn quen với việc “tắm tiếng Anh”.

Bạn có thể nghe radio, nghe nhạc bất cứ đâu như khi làm việc nhà, khi đi trên đường, bất cứ khi nào để tập quen dần. Sau đó hãy tập nói lại, nhại theo một cách tự nhiên.

Đây là cách học tiếng anh cho người bận rộn được nhiều người áp dụng nhất và mang lại nhiều hiệu quả nhất.

2/ Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là cách học tiếng anh hữu hiệu cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

học tiếng anh cho người bận rộn

3/ Lặn vào thế giới tiếng Anh

Học tiếng anh hàng giờ liền thường không đủ để đạt được tiến bộ thực sự. Cách tốt nhất để nhanh chóng cải thiện tiếng Anh của bạn là dành ít nhất vài phút luyện tập mỗi ngày. Để bản thân đắm chìm vào thế giới tiếng Anh nhiều nhất có thể mỗi khi bạn học, và thử thách bản thân để nghe, đọc và thậm chí nói những thứ bằng tiếng Anh mà bạn nghĩ có thể cực kỳ khó khăn với bạn.

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần biến nó thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

4/ Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

học tiếng anh cho người bận rộn

5/ Viết tất cả những gì bạn nghĩ lên giấy 

Hãy đưa những gì bạn học được vào trong thực tế thông qua kỹ năng viết. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết về điều gì đó của riêng bạn. Lưu ý, đây không phải là một bài báo được xuất bản trên mạng, bạn chỉ cần bắt đầu với một cuốn nhật ký cá nhân. Viết tác phẩm của riêng bạn kết hợp tất cả những gì học được với nhau như: ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu, v.v…

Sau khi viết, hãy tự kiểm tra tác phẩm của bạn xem có lỗi nào không. Để thực hiện điều này, bạn nên sử dụng các chương trình kiểm tra ngữ pháp trên internet miễn phí để xác định vị trí lỗi và cách sửa lỗi trong tác phẩm của bạn.